Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng, phù hợp với từng mùa trong năm, các nhà sản xuất đã tạo nên những chiếc quạt trần đảo chiều độc đáo và tuyệt vời. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng, không phải ai cũng biết cách đảo chiều quay của thiết bị theo mong muốn của mình. Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách đảo chiều quay của quạt trần, bạn tham khảo nhé.

I. Có những chiều quay quạt trần nào?

Bạn thường xuyên sử dụng quạt trần nhưng lại ít khi chú ý đến chiều quay của chúng. Chính vì lẽ đó mà đôi khi bạn không biết cách điều khiển để phát huy được hết công dụng của sản phẩm. Vậy, quạt trần quay chiều nào? Đây là những chiều quay của quạt trần mà chúng tôi liệt kê:

1.1 Quạt quay theo chiều kim đồng hồ

Hướng quay thuận của quạt trần đó chính là theo hướng kim đồng hồ. Quạt trần quay theo chiều kim đồng hồ có tốc độ thấp sẽ kéo không khí mát mẻ lên, đẩy không khí ấm lên trần sau đó xuống dọc tường và sàn nhà một cách tự nhiên.

Ưu điểm nổi bật của quạt trần quay theo chiều kim đồng hồ giúp cho không gian trở nên ấm áp hơn, thích hợp sử dụng vào mùa đông lạnh lẽo, giảm thiểu việc sử dụng lò sưởi, giúp tiết kiệm 10% điện năng so với sử dụng lò sưởi. 


1.2 Quạt quay ngược chiều kim đồng hồ 

Hướng quay này giúp gió mát nhanh chóng lan tỏa khắp không gian nhà, mang đến sự mát mẻ cho người dùng nên thường được lựa chọn sử dụng vào mùa hè. Sử dụng quạt trần chiều kim đồng hồ có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm đến 40% chi phí điện năng so với điều hòa thông thường. 

II. Cách đảo chiều quay của quạt trần

Khi bạn muốn sử dụng quạt trần vào mùa đông nhưng hướng quay của quạt trần lại ngược chiều kim đồng hồ hay quạt trần đang quay thuận chiều kim đồng hồ nhưng lại muốn làm mát nhanh chóng để xua tan cái nóng oi ả của ngày hè? Làm cách nào để có thể đáp ứng được mong muốn của mình. Dưới đây, cách đổi chiều quay của quạt trần mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Quạt trần không có điều khiển từ xa 

Việc cần làm bước đầu tiên đó chính là tìm cầu dao và công tắc bật của động cơ ngay dưới cánh quạt. Sau đó, chuyển chiều cầu dao hoặc công tắc để đổi hướng của cánh quạt. 

- Nếu cầu dao thẳng đứng: bạn hãy gạt cầu dao hướng xuống để quạt trần quay theo chiều ngược kim đồng hồ và gẩy cầu dao hướng lên để cánh quạt quay theo đúng kim đồng hồ. 

- Nếu cầu dao ngang: gẩy cầu dao hướng sang trái để quạt quay ngược kim đồng hồ và đẩy sang hướng phải để quạt quay đúng chiều kim đồng hồ. 

2.2 Quạt trần có hệ thống điều khiển từ xa

Nhấn vào nút phía trước để quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ.

Nhấn vào nút chiều ngược lại để quạt trần theo chiều kim đồng hồ.

Hy vọng những thông tin ở bài viết trên đây có thể mang lại những giá trị hữu ích đến cho bạn. 

2.3 Trường hợp khác

Nếu quạt trần của bạn được lắp trên trần nhà theo dạng vòm và trần nhà quá cao dẫn đến quạt trần việc quạt trần quay ngược nhưng không mát thì bạn hãy cố định hướng quạt chiều kim đồng hồ quanh năm suốt tháng.

III. Ưu điểm của quạt trần đảo chiều

Những chiếc quạt trần đảo chiều ngày càng được đông đảo khách hàng lựa chọn và sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật, đó là:

3.1 Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Theo thống kê của người dùng, bất kể là làm mát hay làm ấm căn phòng thì quạt trần đều có khả năng tiết kiệm điện hơn 35% so với điều hòa. Với việc sử dụng động cơ hiện đại DC để tích hợp trong quạt trần còn giúp nó chạy êm và bền bỉ hơn so với các loại đồ dùng có tác dụng tương tự. Tính năng quay ngược đưa căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn mà không cần đến máy sưởi hay điều hòa 2 chiều. Vì thế bạn có thể giảm thiểu tối đa số tiền đầu tư cho khoản này.


3.2 Lưu thông không khí, làm khô thoáng phòng tốt hơn

Bên cạnh chức năng làm mát, giảm nhiệt độ vào những ngày hè oi ả, quạt trần đảo chiều còn giúp không gian nhà bạn trở nên trong lành, khô thoáng hơn. Ở bất cứ căn phòng nào, đặc biệt là nhà bếp nó có thể đẩy hết mùi thức ăn một cách nhanh chóng. Hay ngay cả trong phòng ngủ của bạn, nó sẽ giúp lưu thông không khí tạo nên cảm nhận thoải mái nhất cho người dùng. 

Chắc chắn việc sinh sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, thiếu oxy là nguyên nhân trực tiếp gây ra một số bệnh lý không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là một số bệnh về phổi. Để hạn chế được nguy cơ này, cách thông minh nhất đó là sử dụng quạt trần có tính năng đảo chiều. Bởi ngay cả không gian làm việc hay sinh hoạt, tính năng này đều giúp bạn hạn chế phần lớn tình trạng thiếu oxy hay những khói bụi trong nhà.

3.3 Làm ấm phòng hiệu quả vào mùa đông

Thêm một ưu điểm tuyệt vời nữa phải nhắc đến của quạt trần đảo chiều đó chính là tác dụng tuyệt vời mang lại. khả năng làm ấm căn phòng khi quay cùng chiều kim đồng hồ. Đây cũng là chức năng ưu tú nhất, được nhiều khách hàng hài lòng. Chỉ với chiếc điều khiển từ xa, bạn hoàn toàn có thể điều khiển các chế độ theo ý muốn một cách linh hoạt.

Bỏ túi cách đảo chiều quay của quạt trần, phát huy hết những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm để có được thiết bị nội thất như ý bạn nhé

Next
This is the most recent post.
Previous
Bài đăng Cũ hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top