Đèn tường trang trí là loại đèn chiếu sáng được dùng để tạo điểm nhấn cho không gian, và thông thường chúng sẽ được lắp đặt tại các không gian sống như phòng khách, phòng ngủ, hành lang...

Dù chỉ là loại đèn chiếu sáng phụ nhưng chúng tạo nên điểm nhấn về thiết kế cho không gian và thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế cho gia chủ. Chính vì vậy, khi bạn có ý định sử dụng đèn tường để hoàn thiện hệ thống chiếu sáng cho không gian sống, bạn cần chọn lựa kỹ càng nhằm đảm bảo tính phù hợp với không gian.

Và trong bài viết này, Đèn Tường Trang Trí xin được chia sẻ đến quý bạn đọc về cách chọn đèn tường trang trí chiếu sáng hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Cách chọn đèn tường trang trí theo kích thước


Tùy theo diện tích của không gian lắp đặt đèn tường trang trí thì bạn sẽ có cách chọn đèn tường trang trí theo kích thước khác nhau, mang đến sự cân đối về ánh sáng cho không gian.

Đối với những không gian có diện tích rộng thì bạn chọn đèn tường trang trí được làm từ chất liệu thủy tinh, pha lê bởi chất liệu này có khả năng tán sắc ánh sáng tốt, mang đến ánh sáng thông thoáng và ấm cúng cho không gian.

Và ngược lại, đối với không gian có diện tích hạn chế thì bạn nên sử dụng đèn tường trang trí có kích thước nhỏ, thiết kế không quá cầu kỳ tránh đem đến cảm giác chật trội, rối mắt và hạn chế sự tinh tế cho căn phòng.

Cách chọn đèn tường trang trí theo phong cách thiết kế


Tùy theo thiết kế của không gian lắp đặt thì bạn sẽ có cách chọn đèn tường trang trí khác nhau, đối với không gian sống được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn những mẫu đèn tường có thiết kế theo phong cách hiện đại như đèn tường thủy tinh, đèn tường inox.

Hay đối với những không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn nên sử dụng đèn tường trang trí chất liệu đồng và được thiết kế theo phong cách cổ điển nhằm mang đến sự tương đồng cho không gian.

Cách chọn đèn tường trang trí cho từng không gian sống


Tùy theo từng không gian sống cụ thể bạn sẽ chọn được loại đèn tường trang trí phù hợp. Đối với không gian như phòng khách, bạn nên chọn đèn tường lớn và gắn nó ở những vách tường hoặc những vị trí ngang đầu.

Và không gian phòng ngủ, bạn nên chọn những mẫu đèn tường trang trí có kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản và treo ở hai bên đầu giường, mang đến ánh sáng ổn định cho không gian.

Cách chọn đèn tường trang trí theo màu sắc ánh sáng


Ánh sáng đèn tường trang trí cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần chú ý khi chọn đèn tường trang trí, bởi ánh sáng quyết định đến yếu tố phong thủy và vận mệnh của gia chủ. Và hai màu sắc được ưa dùng hiện nay là vàng và trắng.

Cách chọn đèn tường trang trí theo chất liệu


Đèn tường trang trí được chia thành hai loại chính là đèn tường nội thất và đèn tường ngoại thất. Và chất liệu của đèn tường khi được lắp đặt tại không gian nội và ngoại thất sẽ khác nhau.

Với nội thất người ta thường chú ý đến chất liệu, thiết kế hay mẫu mà còn ngoại thất thì người dùng lại quan tâm đến vật liệu để có thể chống lại những yếu tố xấu đến từ môi trường.

Trên đây là những chia sẻ của https://dentuongtrangtri.com về cách chọn đèn tường trang trí chiếu sáng hiệu quả, mong rằng với những gợi ý của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc bố trí không gian sống với đèn tường nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top