Đèn ngủ nên chọn màu gì ? Đây là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm khi bố trí hệ thống chiếu sáng không gian phòng ngủ và để giải đáp những băn khoăn này, ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích kỹ càng để bạn đọc có thể hiểu hơn.

Đèn ngủ nên chọn màu gì ?


Có thể bạn chưa biết, ánh sáng phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn. Theo một số nghiên cứu gần đây về giấc ngủ với sự tham gia của nhiều người ở các độ tuổi khác nhau thì phòng ngủ với các màu sắc khác nhau sẽ tác động đến giấc ngủ của bạn môt các khác nhau.


Nếu bạn ngủ trong phòng ngủ có màu xanh da trời thì thời gian ngủ trung bình mỗi đêm dài nhất là 7h52’ và màu tím cho thời gian ngủ trung bình thấp nhất chỉ 5h56′.

Theo kết quả này, bạn có thể thấy màu xanh sẽ đem đến giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn nhưng loại ánh sáng này có thể gây hại cho mắt nên bạn không nên sử dụng loại đèn có ánh sáng xanh làm đèn ngủ.

Ánh sáng tốt nhất cho cơ thể người chính là ánh sáng vàng, giúp thời gian giấc ngủ của bạn được kéo dài hơn, vì thế đèn led ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn phù hợp trong phòng ngủ cũng như một giấc ngủ ngon của bạn.

Chọn đèn ngủ theo màu cho từng đối tượng cụ thể


Đối với từng đối tượng ở độ tuổi khác nhau thì phòng ngủ bạn cần có sự lựa chọn về màu sắc kháu nhau.

Đối với người già


Đối với đối tượng người già thường thay đổi về giấc ngủ, giấc ngủ có thể đến sớm hơn hay ngủ ít hơn và đối tượng này về phần thị lực đã giảm sút nên cần sử dụng ánh sáng tự nhiên và đủ, tránh tạo cảm giác tối tăm, bí bách dễ sinh cảm giác cô đơn, trầm cảm gây nhiều vấn đề bất lợi về sức khỏe.

Và bạn nên sử dụng các loại đèn ngủ có màu dịu nhẹ đem đến giấc ngủ ngon, thân thể và tinh thần được nghỉ ngơi đầy đủ.

Đối với trẻ em


Đối với đối tượng trẻ em thì thị lực chưa được hoàn thiện và khá nhậy cảm nên bạn cần tránh ánh sáng của đèn ngủ quá mạnh khiến điểm vàng của bé bị ảnh hưởng xấu, ánh sáng xanh và trắng có thể xuyên qua thủy tinh thể gây tổ thương võng mạc.

Và ánh sáng mạnh sẽ khiến bé khó ngủ hay ngủ không sâu, nhất là đối với đối tượng trẻ sơ sinh thì ánh sáng vẫn có thể xuyên qua mí mắt làm ảnh hưởng lớn đến thị giác của bé. Bạn nên chọn đèn ngủ có màu sắc cam mờ, dịu nhẹ để đảm bảo bé có sức khỏe tốt ngay cả khi ngủ nhé.

>> Top 20 mẫu đèn ngủ treo tường cho bé mà mẹ nào cũng thích

Đối tượng vợ chồng


Đối với đối tượng vợ chồng thì bạn nên sử dụng các màu sắc nổi bật như tím, đỏ, xanh. Màu sắc phù hợp với đối tượng vợ chồng là màu xám.

Với những phân tích của Đèn TườngTrang Trí về đèn ngủ nên chọn màu gì, mong rằng bạn đọc sẽ chọn được màu sắc đèn phù hợp cho không gian phòng ngủ và mang đến giấc ngủ sâu và ngon giấc nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top