Đèn trang trí khung tranh là vật dụng trang trí rất được ưa chuộng tại các không gian sống hiện đại ngày nay mang đến một không gian hoàn hảo. Và để các bức tranh trở nên nổi bật thì không thể thiếu sự hỗ trợ của các loại đèn trang trí khung tranh.

Trong bài viết này, Đèn Tường Trang Trí xin chia sẻ đến quý bạn đọc cách chọn đèn trang trí khung tranh đơn giản, chiếu sáng hiệu quả.

1.Cách chọn đèn trang trí khung tranh


Lựa chọn đèn, bóng đèn phù hợp


Tùy theo kích thước của khung tranh bạn sẽ có cách chọn bóng đèn chiếu sáng khác nhau nhằm đảm bảo sự cân đối ánh sáng cho tranh, từ đó nổi bật vẻ đẹp của bức tranh và tránh được sự tiêu tốn lãng phí của điện năng mà vẫn đảm bảo ánh sáng cho bức tranh.

Lựa chọn kiểu dáng của đèn


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí khung tranh có thiết kế về kiểu dáng đa dạng giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Đối với những bức tranh nghệ thuật có giá trị cao và phần khung được chạm khắc cầu kì mạ vàng tinh tế thì bạn có thể chọn các loại đèn trang trí khung tranh có thiết kế hiện đại, đơn giản.

Một lưu ý dành cho bạn là nên chọn các loại đèn trang trí khung tranh có kiểu dáng tương xứng với thiết kế khung tranh, mang đến sự hòa hợp cho không gian.

Chọn đèn có ánh sáng phù hợp


Thông thường, các loại đèn trang trí tranh hiện nay đều sử dụng ánh sáng trắng và ánh sáng vàng nên tùy thuộc vào thiết kế của bức tranh bạn sẽ chọn lựa được màu ánh sáng phù hợp nhất.

Với các loại tranh quý, tranh sơn dầu thì nên chọn đèn có ánh sáng vàng để tạo sự sang trọng nhưng bình yên cho không gian, còn đối với ảnh, tranh phong cách hiện đại thì nên chọn đèn có ánh sáng trắng tinh tế, thông thoáng.

Lắp đặt đèn với vị trí phù hợp


Vị trí lắp đặt đèn sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng đèn, nếu bạn sử dụng đèn tường thì bạn có thể lắp hai bên của tranh. Còn nếu bạn sử dụng đèn led âm trần thì bạn cần chiếu sáng trực tiếp ngay phía dưới bức tranh và nếu bạn sử dụng đèn soi tranh thì lắp ở phía trên với khoảng cách chuẩn từ 10-15cm.

2. Một số loại đèn trang trí khung tranh được ưa chuộng hiện nay


Đèn led âm trần


Đèn led âm trần là một trong các loại đèn trang trí khung tranh được sử dụng nhiều hiện nay. Với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, và dễ dàng lắp đặt mang đến độ hắt sáng và ánh sáng đèn led tốt có thể vừa cung cấp ánh sáng cho không gian vừa khiến các bức trang trở thành tâm điểm của căn phòng.

Đèn tường tranh trí tranh ảnh


Hầu hết, các bức tranh treo tường đều được treo tại không gian phòng khách hay hành lang lên xuống các tầng nên bạn có thể sử dụng đèn tranh treo tường với thiết kế nhỏ gọn và sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại bóng đèn led mang đến ánh sáng ổn định.

Đèn soi tranh


Đèn soi tranh có lẽ là loại đèn trang trí khung tranh phù hợp và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với thiết kế có một thanh kim loại dài gắn bóng đèn bên trên, bóng đèn có khả năng hắt sáng, có công dụng soi tranh hiệu quả. Chúng thường được lắp phía trên của các bức tranh.

Loại đèn này có thiết kế đa dạng về chất liệu và kiểu dáng nên tùy theo phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn thì bạn sẽ chọn được loại đèn tranh soi có thiết kế phù hợp nhất nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng chiếu sáng của không gian.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn TườngTrang Trí về đèn trang trí khung tranh, mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi mong rằng bạn sẽ chọn lựa được mẫu đèn chiếu sáng khung tranh phù hợp đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và công năng chiếu sáng cho không gian.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top