Đèn led bị cháy là tình trạng mà nhiều gia đình mắc phải hiện nay. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đèn led bị cháy này như thế nào ? Theo dõi ngay bài viết của Đèn Thả Trần để cập nhập những thông tin hữu ích nhất hiện nay.

Xem thêm:


Những nguyên nhân khiến đèn led bị cháy


Nhiệt độ quá cao

Đèn led rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên khi bộ phận tản nhiệt làm việc không hiệu quả có thể rút ngắn tuổi thọ của đèn. Mặt khác, lớp bỏ bọc đèn cũng khiến nhiệt độ cũng khiến khó thoát ra khỏi bên ngoài nên đây cũng là yếu tố tác động khiến bóng đèn led bị cháy.Dây điện kém chất lượng

Phần dây điện kém chất lượng và các đầu nối lỏng lẻo cũng sẽ khiến điện áp tăng cao đột ngột khiến các mối liên kết trở lên lỏng làm cháy bóng đèn.

Bóng đèn bị vít quá chặt

Khi bóng đèn led bị vít quá chặt cũng là nguyên nhân dẫn đến nối điện giảm đi tuổi thọ đèn. Phần xoáy đồng của đui đèn bị nhô lên và xô lệch so với vị trí còn lại cũng sẽ khiến đèn không thể kết nối với nguồn điện và xảy ra hiện tượng hồ quang điện ở tần suất nhỏ làm giảm tuổi thọ bóng đèn.

Điện áp tăng cao đột ngột

Điện áp của mạng lưới điện nước ta hiện nay là 220V, trong khi điện áp tiêu thụ của đèn led thấp hơn rất nhiều, chính vì vậy đèn led luôn đi kèm bộ led driver có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện từ dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều để có mức điện áp phù hợp cho chip led hoạt động.

Nếu tất cả bóng đèn trong nhà bạn rất nhanh đều bị cháy hỏng thì nguyên nhân có thể do điện áp tăng cao đột ngột. Trường hợp khi điện áp tăng cao đột ngột, bộ led driver không điều chỉnh kịp sẽ dẫn đến cháy bóng đèn, thậm chí là các thiết bị điện tử khác trong nhà cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Cách khắc phục đèn led bị cháy


Để khắc phục tình trạng đèn led bị cháy bạn nên chọn đèn có hệ thống tản nhiệt tốt, tránh gây ra tình trạng cháy như bóng đèn led. Trường hợp dây dẫn điện bị kém chất lượng thì bạn nên tắt cầu dao và tháo đèn led khỏi thiết bị để kiểm tra hệ thống dây dẫn điện và nếu hệ thống dây dẫn điện kém chất lượng bạn nên thay mới nhằm đảm bảo đèn led hoạt động bình thường.

Mặt khác, khi vít bóng đèn bạn cũng không nên vít quá chặt, khi bóng đèn đã sáng thì bạn nên dừng lại.

Với những chia sẻ của https://denthatran.com/ về vấn đèn led bị cháy, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc xử lí bóng đèn led bị cháy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top