Đèn trang trí handmade được làm từ những vật dụng đơn giản như trai nhựa, giấy, lọ thủy tinh sẽ giúp giảm thải lượng rác thải ra môi trường, đồng thời giúp bạn thỏa sức sáng tạo ra những mẫu đèn trang trí độc đáo mang phong cách cá nhân.

Trong bài viết ngày hôm nay, https://denthatran.com/ sẽ hướng dẫn bạn cách làm đèn trang trí phòng khách đơn giản từ những vật liệu sẵn có trong gia đình bạn.

1. Cách làm đèn trang trí phòng khách bằng giấy


Với chất liệu giấy bạn có thể dùng để làm đèn trang trí phòng khách để làm giảm lượng rác thải ra môi trường.

Chỉ với thao tác cắt giấy theo hình lá cọ, rồi cẩn thận dùng kéo gắn lại bạn sẽ có phần thân đèn từ giấy rất đặc biệt.


Tiếp đến bạn cuộn tròn phần giấy thành hình tròn rồi kéo đèn led mắc với mạng điện như vậy, chiếc đèn chùm trang trí phòng khách đã hoàn thành.

2. Cách làm đèn trang trí phòng khách từ chai nhựa


Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các trai nhựa dạng lớn với dung tích thường là 1 lít và các cuộn băng dính màu, dây xoắn với màu sắc tùy theo sở thích của bạn.

Các vật dụng cần có là kéo, cưa cầm tay, bóng đèn led, dây đèn.


Đầu tiên, bạn cần dùng cưa bỏ phần nắp của chiếc chai nằm trên phần cổ trai và sử dụng băng dính dán vào phần mà cái chao phình lên để tạo độ nhám cho chiếc đèn.

Bạn dùng dây chum để buộc phần miệng của cổ chai lại sao cho sợi dây không bị tuột ra rồi rán lại một cách cẩn thận, sau đó dùng dây quấn lên phần vỏ trai cho đến khi hết phần thân vỏ thì dừng lại.

Bạn đặt tay lên phần cổ chai rồi xoay thật nhẹ để lớp giấy có thể bong ra khỏi bề mặt của chiếc vỏ chai rồi đưa mẫu giấy đã quấn kéo ra khỏi phần bên ngoài của vỏ chai một cách nhẹ nhàng.
Tiếp đến, bạn chỉ cần gắn đèn led thông qua phần đuôi chai lên đầu là đã hoàn thành những chiếc đèn đơn và gắn lại với nhau đã thành đèn chùm.

3. Cách làm đèn trang trí phòng khách từ thủy tinh


Từ vật liệu là những chai thủy tinh bạn cũng có thể tạo lên một chiếc đèn chùm thả bằng cách cố định phần đầu của chiếc lọ bằng sợi dây cáp điện hoặc xây xích rồi nối với bóng đèn led là bạn đã có được chiếc đèn chùm thả được làm từ lọ thủy tinh mang đến không gian ánh sáng nhẹ dịu rồi.

>> Tổng hợp những mẫu đèn thả thủy tinh bán chạy nhất tại: https://denthatran.com/den-tha-thuy-tinh/ 

4. Cách làm đèn trang trí phòng khách từ cành cây khô


Nếu bạn đã quá nhàm chán với những mẫu đèn chùm thiết kế thì đèn chùm làm từ cành cây khô đã được bóc phần thân bên ngoài cũng là lựa chọn giúp làm mới không gian sống mà bạn không nên bỏ qua.


Bạn chỉ cần gắn các bóng đèn led chiếu sáng nhằm cung cấp đủ ánh sáng không gian lắp đặt là đã hoàn thành việc làm đèn chùm độc đáo.

Trên đây là những cách làm đèn trang trí phòng khách đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Mong rằng, bạn sẽ tận dụng được tối đa các vật liệu có tại gia đình nhằm giảm thải được lượng rác thải ra môi trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top