Bàn trà là một trong những món nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, để sử dụng được lâu lại đẹp nhiều người chọn những bàn trà được làm từ gỗ tự nhiên. Nhưng từ khi gỗ công nghiệp được ra đời và dần dần chiếm được ưu thế trong sản xuất nội thất, thì nhiều người lại băn khoăn rằng liệu có nên mua bàn trà được làm từ gỗ công nghiệp hay không? Để giúp bạn có được cái nhìn tổng thể nhất từ đó lựa chọn bàn trà gỗ loại nào cho gia đình, Vương quốc nội thất sẽ đánh giá về ưu, nhược điểm của từng loại.

Đánh giá ưu, nhược điểm bàn trà gỗ công nghiệp

Ưu điểm bàn trà gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp ra đời như một phát minh vĩ đại nhằm khắc phục tình trạng ngày càng han hiếm các vật liệu gỗ tự nhiên. Việc đưa gỗ công nghiệp vào sản xuất bàn trà của các thương hiệu đều có lí do, bởi vì:
·                       Bàn trà được làm từ gỗ công nghiệp có giá thành rẻ: đây chính là ưu thế rất lớn của các mẫu bàn trà gỗ loại này. Chi phí gia công rẻ, chi phí vật liệu rẻ và không mất nhiều thời gian sản xuất, nên mỗi mẫu bàn trà khi đến tay người dùng sẽ có giá ưu đãi. Như vậy với ưu điểm này sẽ giúp mọi người sở hữu một mẫu bàn tra gỗ một cách dễ dàng.

Các mẫu bàn trà hiện đại đơn giản dành cho phòng khách nhà bạn

·                       Không cong vênh: Gỗ công nghiệp với đặc điểm không cong vênh, không ngót hoàn toàn thích hợp để sản xuất đồ nội thất, đặc biệt các mẫu bàn trà đẹp.

·                       Mang sự trẻ trung, hiện đại: Các mẫu bàn trà gỗ công nghiệp đa phần sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại mới. Giúp không gian nhà bạn thêm phần trẻ trung, không những thế các thiết kế sẽ được đề cao công năng sử dụng. Giúp bạn có được mẫu bàn trà gỗ mang vẻ đẹp hiện đại cùng tiện nghi tối ưu.

Nhược điểm bàn trà gỗ công nghiệp

Với những ưu điểm như trên nhưng bàn trà được làm từ gỗ công nghiệp cũng có những mặt hạn chế nhất định mà đến hiện giờ vẫn chưa thể khắc phục.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua bàn trà sofa hiện đại

·                       Tuổi thọ sử dụng, độ bền kém hơn gỗ tự nhiên: Nếu để so sánh với các mẫu bàn gỗ tự nhiên thì tuổi thọ sử dụng và độ bền sẽ kém hơn hẳn. Trong khi các mẫu bàn trà gỗ tự nhiên có thể dùng trong nhiều năm, thì các bộ bàn trà gỗ công nghiệp chỉ sau một vài năm sử dụng đã có dấu hiệu xuống cấp.

·                       Mang các thiết kế đơn giản: Do được tạo thành từ nhiều phần gỗ nhỏ được kết dính bằng kéo nên bề mặt của gỗ công nghiệp không thể trạm khắc được các đường nét, hoa văn quá cầu kì. Đa phần bàn tra gỗ công nghiệp sẽ mang vẻ ngoài rất đơn giản, thiên về công năng.
·                       Khả năng chịu lực kém: Đây là hạn chế chưa thể khắc phục được của các mẫu bàn trà được làm từ gỗ công nghiệp nên vì vậy bạn cần tránh để vật dụng nặng nên trên bề mặt bàn.

Đánh giá ưu, nhược điểm bàn trà gỗ tự nhiên

Ưu điểm bàn trà gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại vật liệu được đưa vào sản xuất đồ nội thất ngày từ những ngày đầu tiên và cho đến tận bây giờ.
·                       Độ bền, độ chịu lực, tuổi thọ sử dụng rất cao: Những yếu tố này là những gì mà một bộ bàn trà sẽ được mang theo khi được sản xuất bằng gỗ tự nhiên. Nhờ các yếu tố cấu thành này mà người ta ưu tiên chọn lựa hơn cho bàn trà bằng gỗ tự nhiên.

Chiêm ngưỡng các mẫu bàn trang điểm cổ điển giá rẻ HOT nhất 2018·                       Mẫu mã đa dạng: đối với các thợ trong nghề nội thất thì gỗ tự nhiên sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo hình các thiết kế. Từ đó các mẫu bàn trà sẽ có mẫu mã rất đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách nội thất hơn trong các gia đình.
·                       Mang sự sang trọng: bàn trà được làm từ gỗ tự nhiên với những vân gỗ độc đáo và ấn tượng cùng bề mặt sơn bóng luôn tạo sự sang trọng trong không gian nội thất nhà bạn.

Nhược điểm bàn trà gỗ tự nhiên

Những ưu điểm ấn tượng của bàn trà gỗ tự nhiên cũng không giúp nó tránh khỏi những hạn chế khiến nhiều khách hàng ái ngại.
·                       Giá thành cao: Mọi sản phẩm nội thất không chỉ riêng bàn trà nếu được làm từ gỗ tự nhiên, sẽ đều có giá thành cao hơn các mẫu nội thất khi được làm từ gỗ công nghiệp.·                       Có khả năng bị cong vênh: Nếu như trong quá trình sản xuất bàn trà gỗ tự nhiên không được xử lí một cách kĩ càng. Khi sử dụng tại điều kiện thời tiết nước ta sẽ rất dễ bị cong vênh, mối mọi tất công.

Những ưu, nhược điểm của từng loại bàn trà gỗ công nghiệp và bàn trà gỗ tự nhiên trên đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn mẫu bàn trà gỗ phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế gia đình bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top