Đèn chùm thường được treo ở vị trí cao nhất trên trần nhà nên nhanh bị bám bụi và cần phải vệ sinh thường xuyên để bảo độ bền cho đèn. Với những chiếc đèn nhập khẩu từ Ý, khi làm vệ sinh, bạn cần lưu ý vài điều quan trọng dưới đây để không làm ảnh hướng tới hoạt động của đèn sau này.

Quy trình vệ sinh đèn chùm nhập khẩu

Những chiếc đèn chùm nhập ngoại thường khá cầu kỳ và có nhiều chi tiết, đường chạm trổ nhỏ. Do vậy, việc làm vệ sinh đèn cũng cần phải cẩn thận và lưu ý hơn nhiều so với các loại đèn chụp trần hoặc đèn led khác.Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo toàn bộ nguồn điện cung cấp cho chiếc đèn đã bị ngắt. Nếu bạn có thiết kế cầu dao điện dành riêng cho hệ thống đèn, bạn hãy ngắt cả cầu dao. Thao tác này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho thân khi tháo và lắp đèn.

Tiếp theo, bạn quét sạch bụi trên toàn bộ chiếc đèn. Đèn chùm nhập khẩu thường được phủ sơn kín về mặt hoặc chế tạo từ những vật liệu cao cấp nên việc thổi sạch bụi sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi cỡ nhỏ hoặc các loại chổi mềm để làm sạch bụi mà không khiến các chi tiết trên đèn bị xước.

Sau đó, bạn tiến hành tháo các chi tiết trên đèn. Trình tự tháo lần lượt là: các bóng đèn, tua pha lê (nếu có), đế đèn, tay đèn, chao đèn và thân trụ đèn. Bạn hãy tách riêng từng bộ phận và vệ sinh bằng khăn ẩm, tránh sử dụng các loại hóa chất và cũng không nên ngâm các bộ phận trong đèn vào nước.Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm lau thật khô các bộ phận của đèn và lắp lại đèn theo trình tự ngược với lúc tháo: thân trụ, chao đèn, tay đèn, đế đèn, tua trang trí và lắp bóng.

Các lưu ý quan trọng nhất khi vệ sinh đèn chùm trang tri

Trước hết, bạn cần thật nhẹ tay và cẩn thận khi làm vệ sinh đèn chùm bởi các chi tiết đều khá dễ bị trầy xước, làm giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để làm vệ sinh bởi có thể khiến lớp màu phủ ngoài thân đèn bị bạc. Bạn cũng không nên ngâm các bộ phận của đèn vào nước (trừ chao đèn bằng thủy tinh) vì có thể khiến nước lọt vào các đường dẫn điện, dễ gây chập cháy.


Thêm vào đó, việc tháo lắp đèn chùm trang trí cũng cần áp dụng theo đúng quy trình. Nếu bạn không thể nhớ chính xác điều này, bạn có thể quay phim hoặc chụp ảnh bằng điện thoại quá trình tháo đèn. Lắp đèn chính xác không chỉ giúp đảm bảo thẩm mỹ mà còn giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn như tuột hoặc rơi các chi tiết trên đèn.


Cuối cùng, đèn phải được đảm bảo lau thật khô trước khi treo lại lên trần nhà, đặc biệt là các vị trí khớp nối để tháo lắp. Nếu bạn để xót nước ở những khu vực này, các khớp nối có thể bị han rỉ và làm giảm độ tuổi sử dụng của đèn.

Đèn chùm nhập khẩu  ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Do vậy, bạn hãy “giắt lưng’ những lưu ý quan trọng nhất khi làm vệ sinh đèn trên đây để giúp đèn luôn sạch và có thể sử dụng được lâu bền hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top