Văn hóa người Việt từ trước  đến nay thường gắn với phong thủy với ý nghĩa đem lại sự may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc nên lựa chọn màu sắc ghế sofa chúng ta cũng cần chú ý hợp phong thủy. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được bộ ghế sofa có màu sắc đẹp, hài hòa với không gian nội thất và phù hợp với phong thủy theo mệnh của bản thân. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi những thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm:Chọn màu sắc ghế sofa cho người mệnh Thổ
Những người mệnh Thổ thường có tính cách khá đơn giản vậy nên việc trang trí nội thất cũng không cần quá cầu kì, chỉ cần ngăn nắp, gọn gàng, hài hòa với không gian căn nhà. Thường thì những bộ sofa bằng nỉ, vải sẽ phù hợp cho người mệnh Thổ.

Lựa chọn màu sắc ghế sofa như thế nào để hợp phong thủy theo mệnh

Nguyên tắc phong thủy được mọi người hết sức quan tâm, chú trọng nên việc lựa chọn một bộ sofa hợp phong thủy cũng là điều tất yếu, nếu bộ sofa hợp với gia đình thì sẽ giúp thu hút vượng khí, chủ nhân luôn có cảm giác thoải mái, có sức khỏe và cuộc sống thuận lợi.

Theo nguyên tắc tương sinh với bản mệnh, Hỏa sinh Thổ vì thế chọn ghế sofa phòng khách nhập khẩu là màu: đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa và nâu, nâu đất, cam đất màu bản mệnh là phù hợp nhất. Tránh các màu xanh nước biển, đen, tím xanh và xanh lá cây.

Chọn màu sắc ghế sofa cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thường hướng tới tự nhiên, sự mộc mạc nên ghế sofa thường chọn chất liệu vải, nỉ là hợp lý.

Lựa chọn màu sắc ghế sofa như thế nào để hợp phong thủy theo mệnh

Ngoài ra người mệnh Mộc phù hợp với các màu xanh lá, xanh nước biển, đen. Nếu như bạn không thích những gam màu này thì có thể chọn màu vàng đậm, màu nâu. Những gam màu này đem đến sinh khí tốt cho gia đình bình an, cuộc sống luôn vui vẻ.

Đặc biệt, không nên chọn màu trắng, bạc và màu vàng tươi, bởi đây là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Kim lại khắc Mộc.

Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Thủy
Người mệnh Thủy phù hợp với màu bạc, trắng, đen, xanh nước biển và tím xanh. Cũng có thể lựa chọn thêm màu đỏ, hồng cam là màu của mệnh Hỏa vì Thủy có thể khắc được Hỏa. Nên chú ý tránh các màu vàng đậm, nâu.

Lựa chọn màu sắc ghế sofa như thế nào để hợp phong thủy theo mệnh

Khi lựa chọn đến chất liệu bọc ghế, có thể lựa chọn những chất liệu có liên quan đến mệnh Kim và Thủy. Đó là những gam màu sáng bóng, có tính phản chiếu ánh sáng giúp vượng khí trong căn nhà trở nên tốt hơn. Vì thế, chất liệu vải nỉ nhung khá thích hợp.

Chọn màu ghế sofa cho người  mệnh Hỏa
Theo phong Thủy, người mệnh Hỏa rất hợp với các màu đỏ, vàng sậm, cam, tím, hồng, nên bạn hãy chú ý nếu như mình mệnh Hỏa hãy chọn những gam màu này nhé. Bởi khi chọn được màu thích hợp sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, công việc luôn thuận lợi, gia đình được yên ấm.

Lựa chọn màu sắc ghế sofa như thế nào để hợp phong thủy theo mệnh

Bạn nên tránh lựa chọn các món đồ nội thất màu đen, màu xanh nước biển thì sẽ có sinh khí xấu xâm nhập vào trong nhà, làm chủ nhân lo lắng.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc thì bạn cũng nên chú ý đến họa tiết trang trí, chất liệu sử dụng. Vì vậy một số chất liệu như vải, nỉ, da…thường rất thích hợp cho bạn.

Chọn màu ghế cho người mệnh Kim
Người mệnh Kim hợp với màu vàng và sắc ánh kim nhưng nếu chỉ lựa chọn 2 màu này thì sẽ rất hạn chế nên bạn có thể lựa chọn theo phong thủy ngũ hành Thổ sinh Kim và các màu như cam đất, vàng, nâu cũng có thể lựa chọn.

Lựa chọn màu sắc ghế sofa như thế nào để hợp phong thủy theo mệnh

Đặc biệt, màu vàng đậm là thích hợp nhất cho những người mệnh Kim, nên khi chọn ghế sofa da đẹp hay sofa vải bạn không nên bỏ qua gam màu này. Tránh lựa chọn gam màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách lựa chọn màu sắc ghế sofa như thế nào để hợp phong thủy theo mệnh. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để  được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top