Thị trường nội thất ngày càng phát triển với sự đa dạng của nhiều xu hướng thiết kế khác nhau. Đối với những căn hộ chung cư thì phong cách hiện đại đang là xu hướng được chọn lựa và sử dụng nhiều.Thiết kế hiện đại là sự hài hòa kết hợp của những khía cạnh đơn thuần, mang đến khả năng tối ưu hóa không gian cao, giúp phòng rộng và thoáng hơn. 

Dưới đây, bài viết xin chia sẻ cách chọn bàn ghế gỗ phòng khách cho nhà chung cư thiết kế hiện đại. Việc chọn được mẫu bàn ghế phù hợp sẽ đem lại tính hài hòa và đặc trưng thẩm mỹ cho không gian nội thất. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!Chọn bàn ghế gỗ có thiết kế đơn giản 

Nội thất phong cách hiện đại có đặc trưng là sự đơn giản và tinh tế. Vì vậy, khi mua bàn ghế gỗ cho phòng khách hiện đại, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là thiết kế của sản phẩm.

cach-chon-ban-ghe-go-phong-khach-cho-nha-chung-cu-thiet-ke-hien-dai-1


Những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách kiểu hiện đại thường có thiết kế đơn giản, ít chi tiết, không có hoa văn hay họa tiết cầu kì, đem đến tính hài hòa thẩm mỹ cao nên có thể thiết kế cho nhiều không gian khác nhau.

cach-chon-ban-ghe-go-phong-khach-cho-nha-chung-cu-thiet-ke-hien-dai-2


Thiết kế này tạo điểm nhấn bằng sự sử dụng và phối hợp màu sắc ấn tượng. Những gam màu trung tính như nâu, be, kem…được sử dụng phổ biến. Đây là những gam màu trung tính, có khả năng hài hòa thẩm mỹ cao. 

Chọn màu sắc và kích thước phù hợp với không gian thiết kế 

Cùng với thiết kế thì màu sắc và kích thước cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua khi chọn bàn ghế phòng khách. Những cái bàn ghế phòng khách hiện đại được thiết kế theo đa dạng màu sắc đẹp và kích thước khác nhau. Bạn cần phải phụ thuộc vào diện tích phòng cũng như không gian màu sắc để chọn được mẫu thiết kế phù hợp.

cach-chon-ban-ghe-go-phong-khach-cho-nha-chung-cu-thiet-ke-hien-dai-3


Trước khi chọn lựa, bạn cần xem xét diện tích phòng khách để chọn sản phẩm có kích thước tỉ lệ thuận với không gian phòng cũng như những món đồ nội thất khác.

Về màu sắc, bạn có thể chọn những mẫu bàn ghế có thiết kế cùng tone màu với không gian nội thất chung. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn bằng việc chọn màu sắc tương phản, nổi bật nhưng cần có sự cân nhắc để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu khó chọn lựa, bạn cũng có thể chọn những gam màu trung tính, có thể kết hợp với nhiều không gian khác nhau như nâu, be, kem, xám…

Nên chọn bàn ghế gỗ chất liệu gỗ tự nhiên 

Sản phẩm nội thất chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ. Đây là chất liệu chắc chắn, nhưng cũng dễ chịu ảnh hưởng xấu từ môi trường. Vì thế, bạn phải chọn được sản phẩm làm từ chất liệu gỗ tốt để đem lại khả năng sử dụng cao.

cach-chon-ban-ghe-go-phong-khach-cho-nha-chung-cu-thiet-ke-hien-dai-4


Khi chọn lựa, bạn nên chọn mẫu ghế gỗ phòng khách làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Loại gỗ này có đặc trưng là tính rắn chắc cao và khả năng chịu lực tốt. Gỗ có khả năng chống cong vênh cũng như những tác động xấu từ môi trường ,chống cong vênh và nứt mẻ nên đem lại độ bền cao.

Với những chia sẻ trên , chúng tôi hi vọng bạn có thể chọn lựa được mẫu bàn ghế gỗ phù hợp nhất với không gian phòng khách chung cư, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top