Ngày nay, khi chọn lựa bộ bàn trà phòng khách, bên cạnh việc đảm bảo tính thẩm mỹ thì những yếu tố phong thủy cũng được gia chủ đặc biệt quan tâm. Bàn trà là món đồ nội thất chính của không gian phòng khách, thiết kế bàn trà theo phong thủy sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những lưu ý khi thiết kế bộ bàn trà phòng khách theo phong thủy. 

Theo những chuyên gia phong thủy thì bàn trà tượng trưng cho sông còn sofa là tượng trưng cho núi. Chính vì thế mà bàn trà và sofa buộc phải cần đi kèm với nhau để đem lại tổng thể không gian hài hòa. Cũng theo những ý nghĩa biểu trưng trên, khi thiết kế bàn trà và sofa thì bàn trà cần phải thấp hơn sofa vì bàn trà là sông còn sofa là núi. Nếu sông cao hơn núi thì không hợp phong thủy, đem lại vận khí xấu. 

luu-y-khi-thiet-ke-bo-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy- 1


Về phong thủy màu sắc, bạn nên chọn bàn trà và bộ ghế sofa có cùng tone màu hoặc sử dụng những tone màu tương sinh để đem lại tổng thể cân đối giữa núi và sông. Màu sắc của bàn trà cần phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Mỗi cung mệnh khác nhau sẽ có những màu sắc tương sinh khác nhau. 

Ví dụ gia chủ mệnh Hỏa nên chọn bàn trà hay sofa có màu đỏ, mệnh Mộc chọn màu xanh lá cây hay màu vàng đất… 

luu-y-khi-thiet-ke-bo-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy- 2


Khi thiết kế bộ bàn trà phòng khách thì phải đặt bộ bàn trà trên trước hoặc giữa bộ ghế sofa ,bộ bàn trà luôn được bao bọc và che chở. Không những mang giá trị tốt về mặt phong thuy mà cách bài trí này còn khiến không gian phòng khách không bị tốn nhiều diện tích, tạo không gian thẩm mỹ hài hòa. 

luu-y-khi-thiet-ke-bo-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy- 3


Việc chọn lựa kiểu dáng bàn trà cũng là yếu tố rất quan trọng. Hình dáng của bàn trà cũng ảnh hưởng nhiều đến những yếu tố phong thủy. Nếu như bạn muốn chọn một mẫu bàn trà nhập khẩu hình vuông hoặc hình chữ nhật thì nên chọn chất liệu gỗ. Còn nếu như bạn muốn chọn bàn trà bằng kim loại thì nên chọn thiết kế mặt hình tròn vì nó thuộc hành Kim. 

luu-y-khi-thiet-ke-bo-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy- 4


Kích thước bàn trà không nên quá lớn vì nó sẽ tạo sự mất cân đối trong căn phòng. Với những không gian diện tích phòng nhỏ, bạn nên chọn lựa những cái bàn trà có kích thước vừa phải, hài hòa với không gian chung. 

luu-y-khi-thiet-ke-bo-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy- 5


Với một vài chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể chọn lựa và sắp xếp bàn trà đảm bảo những yếu tố phong thủy để đem lại tài lộc cũng như vượng khí tốt.

Tham khảo thêm : https://vuongquocnoithat.vn/noi-that-phong-khach/ban-tra-phong-khach/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top