Những mẫu ghế sofa phòng khách ngày càng được đa dạng bởi nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Sự phát triển của thị trường nội thất đem đến cho người dùng nhiều chọn lựa khi lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong việc chọn sản phẩm chất lượng bởi những mẫu hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều, đặc biệt là dòng sản phẩm sofa da phòng khách. 

Bài viết dưới đây xin chia sẻ 3 mẹo phân biệt sofa da thật và sofa gia giả chuẩn xác nhất, giúp bạn chọn lựa và phân biệt sofa da thật và da giả hiệu quả. 

Chú ý đến bề mặt của sản phẩm 

3-meo-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia-chuan-xac-nhat- 1


Cách đơn giản và dễ dàng nhất để phân biệt sofa da thật và sofa da giả là dựa vào bề mặt của sản phẩm. Nếu bề mặt của sofa tương đối mịn, vân tự nhiên và nhìn kĩ có thấy các lỗ nhỏ li ti là da thật. Bên cạnh đó, da thật thì thường kết cấu không đều nhau. 

3-meo-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia-chuan-xac-nhat- 2


Đây cũng là một cách để phân biệt sofa da thật không bị trầy xước khi sử dụng. Ví như bề mặt da mịn nhưng hơi cứng và bằng phẳng, trơn láng và có những liên kết sợi sợi đi kèm được phân bố đều thì đó có thể là sofa da giả. 

Dựa vào màu sắc của da

3-meo-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia-chuan-xac-nhat- 3


Những mẫu ghế sofa phòng khách giả da thường mang màu sắc đa dạng, bóng và đẹp, trơn mịn và sáng . Những mẫu ghế sofa da thật thường hạn chế về mặt màu sắc, thường có màu tối hơn hơn so với sofa da giả. Mặc dù ngày nay công nghệ thuộc da cũng hiện đại hơn nhiều, một số màu da giả cũng được cải thiện hơn nhưng vẫn không thể có được màu da nhiều và sáng bóng như da kém chất lượng được. 

Dựa vào cảm giác khi sử dụng

3-meo-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia-chuan-xac-nhat- 4


Khi chọn lựa sofa da, bạn nên trực tiếp ngồi thử và trải nghiệm sản phẩm. Khi bạn sờ trực tiếp sản phẩm nếu như sở hữu cảm giác mát, mịn, bề mặt không quá trơn thì đó chính là sofa da thật. Còn nếu bề mặt da trơn bóng, hơn mát và lạnh vào mùa đông thì rất có thể đó là mẫu ghế sofa da giả. 

3-meo-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia-chuan-xac-nhat- 5


Khi bạn dùng đầu ngón tay ấn mạnh vào sofa, trường hợp vết lõm chỉ hiện lên một chút và quay trở lại mặt phẳng ngay như ban đầu thì đó là sofa thật bởi nó mang độ đàn hồi cao. Còn nếu như vết lõm sâu hơn và mất một thời gian mới quay trở lại thì đó là chiếc ghế sofa da giả do độ đàn hồi không cao.

Với những cách phân biệt trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể phân biệt sofa thật và sofa giả để chọn lựa được mẫu ghế sofa da làm từ chất liệu da thật có chất lượng tốt. 0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top