Ngày nay, việc thiết kế nội thất theo phong thủy rất được những gia chủ chú trọng. Sự kết hợp hài hòa về mặt phong thủy sẽ đem đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế nội thất theo phong thủy, mỗi cung mệnh khác nhau sẽ có cách chọn lựa và bố trí khác nhau. Dưới đây, bài viêt xin chia sẻ cách chọn bàn trà theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy.Những điều cần nắm về mệnh Thủy

Mệnh thủy thuộc ngũ hành xung: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Theo Hán ngữ, Thủy tượng trưng cho nước , có cái lạnh của mùa đông, biểu tượng cho cả vẻ đẹp và nghệ thuật.

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Nguyên lý này bắt nguồn từ quẻ Càn biểu tượng cho trời, trời sinh ra nước để vạn vật tươi tốt, mà quẻ Càn thuộc hành Kim. Vậy vậy mà Kim sinh Thủy.

Tiếp theo, cần có nước thì cây cối mới sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, vạn vật tốt tươi. Bởi thế mà Thủy sinh Mộc.

Hình dáng và chất liệu của bàn trà

cach-chon-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-menh-thuy- 1


Đối với những gia chủ mệnh Thủy, nên chọn bàn trà được làm từ gỗ hay kim loại đều có thể sử dụng. Đây cũng là chất liệu chủ yếu khi thiết kế bàn trà phòng khách cao cấp nên việc chọn lựa rất dễ dàng.

cach-chon-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-menh-thuy- 2


Về hình dạng, nên sử dụng những mẫu bàn trà hình tròn, hình trụ hoặc lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, hạn chế những sản phẩm có nhiều chi tiết hay nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Chọn màu sắc của bàn trà

Theo phong thủy ngũ hành, vạn vật sinh ra đều chịu tương tác bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng màu sắc đẹp biệt lập. Mỗi hành lại tương ứng với những màu sắc khác nhau.

Chính vì thế, khi chọn lựa bàn trà, bạn nên chọn màu sắc phù hợp với cung, mệnh của mình để bảo đảm sự kết hợp hài hòa giữa những yếu tố phong thủy, đem lại may mắn và tài lộc.

cach-chon-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-menh-thuy- 3


Người mệnh Thủy hợp màu đen và xanh dương, bởi đây là 2 màu bản mệnh của hành này. Tuy nhiên, bạn không cứng nhắc chỉ sử dụng 2 màu này mà có thể kết hợp, phối màu tạo sự hài hòa cho diện tích nội thất. Vì Kim sinh Thủy nên những mẫu bàn trà có sắc Kim như màu trắng cũng có thể sử dụng.

cach-chon-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-menh-thuy- 4


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây, xanh thẫm… nhưng tránh sử dụng màu vàng , nâu vì đây là 2 màu thuộc mệnh Thổ.

Chọn hướng kê bàn trà cho gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp hướng Bắc. Vì thế, khi chọn lựa vị trí bàn trà phòng khách, bạn cần chọn hướng này để mang lại tài lộc cũng như vượng khí tốt.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế theo hướng nam hoặc đông nam.

cach-chon-ban-tra-phong-khach-theo-phong-thuy-cho-gia-chu-menh-thuy- 5


Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng những gia chủ mệnh Thủy có thể chọn lựa được mẫu bàn trà phù hợp nhất với cung mệnh cũng như đem lại tính mỹ quan cao cho không gian thiết kế.

Tham khảo thêm một số mẫu bàn trà phòng khách đẹp tại : http://mozas-luxury.com/phong-khach/ban-tra-phong-khach/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top