Bàn trà và sofa là bộ đôi không thể thiếu của không gian nội thất phòng khách. Hai món đồ nội thất này là “tâm điểm” đem lại đặc trưng thẩm mỹ cho không gian nội thất phòng khách. Vì thế, sự kết hợp hài hòa giữa bộ bàn trà phòng khách và ghế sofa là yếu tố quan trọng cần đảm bảo khi chọn lựa.

Hãy cùng chúng tôi khám phá một số bí kíp chọn bàn trà phù hợp với ghế sofa phòng khách để thiết kế không gian phòng khách hiệu quả nhất.Chọn bàn trà và sofa có thiết kế tương đồng

bi-kip-chon-bo-ban-tra-phu-hop-voi-ghe-sofa-phong-khach-1


Những mẫu bàn trà và sofa hiện nay được thiết kế theo nhiều xu hướng và phong cách khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn lựa là sự tương đồng về thiết kế. Thiết kế của bàn trà và ghế sofa sẽ đem lại đặc trưng thẩm mỹ cho không gian nội thất.

bi-kip-chon-bo-ban-tra-phu-hop-voi-ghe-sofa-phong-khach-2


Nếu ghế sofa phòng khách thiết kế đơn giản, bạn nên chọn một mẫu bàn trà đơn giản và ít chi tiết. Đối với những mẫu sofa cổ điển tinh sảo và cầu kì, bạn có thể chọn bàn trà thiết kế cổ điển. Bộ bàn trà cổ điển có nhiều chi tiết chạm khắc tinh tế mang tính nghệ thuật cao sẽ tạo được sự tương đồng về đặc trưng thẩm mỹ.

Chọn màu sắc của sofa và bộ bàn trà

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi chọn lựa và thiết kế nội thất. Mỗi không gian thiết kế khác nhau sẽ có những cách chọn lựa màu sắc nội thất khác nhau.

bi-kip-chon-bo-ban-tra-phu-hop-voi-ghe-sofa-phong-khach-3


Nếu phòng khách nhà bạn thiết kế theo phong cách cổ điển, hãy chọn những mẫu bàn trà và sofa có màu sắc tương đồng. Phòng khách cổ điển thường sử dụng tone màu nâu chủ đạo nên bạn có thể chọn lựa bàn trà màu nâu, đen hay những gam màu tối.

bi-kip-chon-bo-ban-tra-phu-hop-voi-ghe-sofa-phong-khach-4


Với không gian hiện đại, việc chọn lựa màu sắc có thể linh động hơn. Bạn có thể chọn lựa mẫu bàn trà có màu sắc tương đồng để tạo sự hài hòa, hay chọn bàn trà có màu sắc tương phản để tạo sự độc đáo và ấn tượng.

Chọn bộ bàn trà có kích thước phù hợp với ghế sofa

Kích thước của bàn trà rất quan trọng. Nó không chỉ liên quan đến yếu tố thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

bi-kip-chon-bo-ban-tra-phu-hop-voi-ghe-sofa-phong-khach-5


Theo phong thủy, bàn trà là nước, sofa là núi. Chính vì vậy mà bàn trà nhất định phải thấp hơn ghế sofa để tạo thế phong thủy phù hợp.

Bên cạnh đó, tùy vào không gian thiết kế, bạn cần chọn mẫu bàn trà và sofa có kích thước phù hợp, tỉ lệ cân bằng với không gian nội thất để đem lại tính mỹ quan cao.

Với những chia sẻ trên , chúng tôi hi vọng bạn có thể chọn lựa mẫu bàn trà phù hợp nhất với ghế sofa phòng khách gia đình.

Tham khảo thêm  : https://vuongquocnoithat.vn/noi-that-phong-khach/ban-tra-phong-khach/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top