Ngày nay, thiết kế nội thất không gian mở đang là xu hướng được thịnh hành khi thiết kế nội thất chung cư. Thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên, nội thất không gian mở được rất nhiều gia chủ yêu thích và chọn lựa.Tuy nhiên, thiết kế nội thất theo xu hướng này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định.

uu-diem-va-han-che-cua-noi-that-phong-khach-thiet-ke-khong-gian-mo- 1


Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những ưu điểm và hạn chế của nội thất phòng khách thiết kế theo không gian mở để bạn có cái nhìn khách quan nhất về xu hướng thiết kế này.

Ưu điểm của thiết kế phòng khách không gian mở

Phòng khách không gian mở sẽ hạn chế tối đa sự xuất hiện của các vách ngăn bê tông cứng nhắc mà thay vào ấy là những lớp kính thủy tinh hoặc những món đồ nội thất đóng vai trò là vách ngăn như kệ tivi, kệ tivi kết hợp tủ rượu… giúp tiết kiệm không gian diện tích tối ưu. Đồng thời, vẫn đem lại độ thoáng và tính mỹ quan cao cho không gian nội thất. Thiết kế này là giải pháp tối ưu cho những căn hộ có diện tích hạn chế.

uu-diem-va-han-che-cua-noi-that-phong-khach-thiet-ke-khong-gian-mo- 2


Việc chọn lựa những món đồ nội thất cho không gian này cũng rất đơn giản . Đồ nội thất được thiết kế theo xu hướng hiện đại với thiết kế đơn giản và mang tính tiện dụng cao. Nội thất hiện đại thường chú trọng đến sự độc đáo của màu sắc, đem lại sự ấn tượng cho không gian nội thất chung.

uu-diem-va-han-che-cua-noi-that-phong-khach-thiet-ke-khong-gian-mo- 3


Thiết kế không gian mở thiên về tạo độ thoáng, đem lại sự thoáng đãng và gần gúi với thiên nhiên, giúp môi trường sống tươi mát hơn. Với không gian này, những chiếc cửa sẽ được thay bằng vách kính hay cửa kính, bạn có thể thiết kế thêm rèm trang trí, đem lại sự độc đáo và tính mỹ quan.

Phòng khách không gian mở cũng có tác dụng tăng tầm nhìn của người sử dụng, giúp tất cả mọi người dễ dàng quan sát và giao lưu với nhau một cách thoải mái hơn.

Hạn chế của phòng khách không gian mở

Bên cạnh những ưu điểm đề cập trên thì xu hướng thiết kế này vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sự riêng tư của những người trong cùng một không gian sẽ bị suy giảm ngay cả lúc sinh hoạt, khiến cho việc nghỉ ngơi và thư giãn gặp nhiều bất tiện.

uu-diem-va-han-che-cua-noi-that-phong-khach-thiet-ke-khong-gian-mo- 4


Không gian mở phù hợp với những căn hộ trên cao. Với những căn hộ dưới thấp, việc thiết kế không gian mở không những tối ưu được điểm mạnh của không gian vì những căn hộ dưới thấp thường bị đổ bóng, nếu thiết kế không gian mở sẽ làm phòng bị tối.

uu-diem-va-han-che-cua-noi-that-phong-khach-thiet-ke-khong-gian-mo- 5


Trên đây là một số đánh giá khách quan về ưu điểm và hạn chế của nội thất thiết kế theo không gian mở. Hi vọng bạn có thể có cái nhìn tổng quan nhất về xu hướng nội thất này và đánh giá xem nó có phù hợp với nhu cầu thiết kế không gian sống của gia đình hay không.

Tham khảo thêm về các mẫu nội thất phòng khách đang được thị trường tin dùng tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top