Là một món đồ nội thất quan trọng của nội thất phòng khách, những mẫu ghế sofa phòng khách được thiết kế theo nhiều xu hướng và phong cách. Mỗi xu hướng, với những đặc trưng thiết kế, lại phù hợp với những không gian nội thất khác nhau.

Bài viết dưới đây xin chia sẻ những một vài mẹo chay giúp bạn chọn lựa sofa phù hợp với không gian nội thất.


Nên chọn sofa có sự đồng nhất về thiết kế với những món đồ nội thất khác để tạo nên tính hài hòa thẩm mỹ cao. Để chọn được mẫu sofa có thiết kế phù hợp với không gian nội thất, bạn cần nắm được những xu hướng thiết kế nội thất phòng khách.

mot-vai-meo-hay-giup-ban-chon-lua-sofa-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-1


Sofa hiện đại phù hợp với nội thất phòng khách thiết kế hiện đại, đối với cổ điển và tân cổ điển cũng vậy.

mot-vai-meo-hay-giup-ban-chon-lua-sofa-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-2


Những mẫu sofa hiện đại thường có thiết kế đơn giản và ít chi tiết, có sự phối hợp màu sắc độc đáo và ấn tượng. Sofa cổ điển thiết kế nhiều chi tiết với tính mỹ quan và tính nghệ thuật cao, dựa trên lối kết cấu tương xứng. Sofa thiết kế theo phong cách tân cổ điển kiểu dáng tinh tế, tạo điểm nhấn bằng những chi tiết chạm khắc tinh sảo, mang lại tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng, đẳng cấp.

Sofa phải phù hợp với không gian thiết kế 

Mỗi mẫu sofa, với những đặc trưng thẩm mỹ khác nhau sẽ thích hợp mang những không gian nội thất khác nhau. Không chỉ đảm bảo sự tương đồng và hài hòa về thiết kế, việc chọn sofa có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách cũng là yếu tố bạn nên chú ý.

mot-vai-meo-hay-giup-ban-chon-lua-sofa-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-3


Nếu như nội thất nhà bạn có diện tích hẹp, bạn nên chọn sofa hiện đại. Thiết kế này đơn giản và ít chi tiết sẽ giúp tối ưu hóa không gian cao, đem lại độ rộng và thoáng cho không gian nội thất. Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích rộng, bạn nên chọn các chiếc sofa cổ điển để đem lại sự đẳng cấp và sang trọng tối ưu. Sự tinh tế trong thiết kế của sofa cổ điển cần có không gian đủ rộng để phô trương sự bề thế.

Màu sofa phải hài hòa với không gian thiết kế

Sự hài hòa về mặt màu sắc cũng là yếu tố mang đến tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Vì vậy, màu sắc của sản phẩm cũng là nguyên tố bạn không thể bỏ qua khi chọn lựa.

mot-vai-meo-hay-giup-ban-chon-lua-sofa-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-4

Tham khảo một số ghế sofa phòng khách đẹp tại : http://mozas-luxury.com/phong-khach/sofa-phong-khach/


Bạn nên chọn những mẫu sofa với màu sắc hài hòa mang màu sắc của tường và các món đồ nội thất khác. Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn thì bạn cũng có thể phối màu “phá cách”. Với bức tường màu tối, có thể chọn sofa màu sắc tươi sáng hoặc ngược lại. Sự phá cách này sẽ đem lại cá tính cho không gian, thích hợp khi thiết kế nội thất hiện đại.

mot-vai-meo-hay-giup-ban-chon-lua-sofa-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-5


Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể chọn lựa được mẫu sofa phòng khách phù hợp nhất với không gian nội thất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top