Đèn ốp trần trang trí là xu hướng chọn lựa đèn trang trí nội thất phòng khách đang được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế được sử dụng nhiều cho những căn hộ chung cư cao cấp, những phòng khách biệt thự sang trọng, đem lại đực tính thẩm mỹ cao cho không gian nội thất.

Sau đây, bài viết xin chia sẻ 3 điều cần lưu ý khi sử dụng đèn ốp trần trang trí cho nội thất phòng khách.

>>> Một số lỗi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần tránh

>>> Ưu điểm và hạn chế của nội thất phòng khách thiết kế không gian mở

Không nên chọn đèn có công suất quá lớn

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình cũng như là nơi để đón tiếp các vị khách quý thăm nhà nên bạn cần thiết kế ánh sáng vừa phải và ấm áp. Nếu bóng đèn có công suất quá cao sẽ gây chói lóa, làm những món nội thất trong phòng trở bị lu mờ và không có điểm nhấn.

3-dieu-can-luu-y-khi-chon-den-op-tran-trang-tri-cho-noi-that-phong-khach-chung-cu-1


Bên cạnh đó, việc chọn đèn có công suất thấp còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn có thể giảm thiểu được tối đa chi phí sử dụng điện năng trong quá trình vận hành hệ thống đèn ốp trần, là giải pháp thông minh vừa đem lại vẻ đẹp hài hòa cho không gian nội thất, vừa giúp tiết kiệm chi phí sử dụng.

3-dieu-can-luu-y-khi-chon-den-op-tran-trang-tri-cho-noi-that-phong-khach-chung-cu-2


Đèn ốp trần phòng khách sử dụng công suất nhỏ có thể dễ dàng kết hợp với những mẫu đèn trang hoàng khác, giúp bạn thiết kế hệ thống chiếu sáng ấn tượng và mang tính thẩm mỹ cao.

Nên kết hợp thêm những mẫu đèn trang trí khác

3-dieu-can-luu-y-khi-chon-den-op-tran-trang-tri-cho-noi-that-phong-khach-chung-cu-3


Nếu bạn chỉ sử dụng một chiếc đèn ốp trần trang trí cho phòng khách thì sẽ không tránh khỏi sự mất cân bằng trong không gian. Chính vì thông thường, người sử dụng sẽ lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng âm tần chạy xung quanh mẫu đèn ốp trần cao cấp này. Trong quá trình lắp đặt, bạn chú ý phải đo đạc khoảng cách giữa các bóng đèn để tạo cần sự kết hợp và đối xứng trong các bóng đèn. Hình thức trang trí này còn giúp bạn sở hữu khoảng trống phòng khách sống động và có chiều sâu hơn.

Nên chọn mẫu đèn có màu sắc hài hòa

Trên thị trường hiện nay, những mẫu đèn ốp trần cao cấp có nhiều màu sắc đẹp khác nhau từ xanh, đỏ, tím… Tuy nhiên, với không gian nội thất phòng khách, hai màu sáng được sử dụng nhiều nhất là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Hai loại ánh sáng này lung linh và nhẹ nhàng đem lại sự cân bằng cho không gian chiếu sáng trong phòng. 

3-dieu-can-luu-y-khi-chon-den-op-tran-trang-tri-cho-noi-that-phong-khach-chung-cu-4


Việc chọn lựa những màu sắc quá nổi sẽ gây ra cảm giác nhức mắt và khó chịu khi ở trong phòng thời gian quá lâu. Lâu dần sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhất là thị giác và làn da của người sử dụng.

3-dieu-can-luu-y-khi-chon-den-op-tran-trang-tri-cho-noi-that-phong-khach-chung-cu-5


Với những chia sẻ hữu ích trên, hi vọng bạn có thể chọn lựa và sử dụng đèn ốp trần phòng khách một cách hiệu quả , đem lại đặc trưng thẩm mỹ cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top