Dưới đây Nội thất Tân hoàng gia sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi sử dụng tranh trang trí cho phòng khách. 

Sử dụng những bức tranh trang trí có chủ đề rõ ràng 

Việc chọn bức tranh phong cảnh, tranh chân dung hay tranh trừu tượng…để trang trí cho nội thất phòng khách hiện đại tất nhiên phụ thuộc vào thẩm mĩ cũng như sở thích của gia chủ. Tuy nhiên , khi chọn lựa, bạn cũng phải tuân thủ đúng quy luật về màu sắc đẹp và bố cục của không gian để tạo điểm nhấn cho căn phòng, làm nổi bật không gian nội thất. 

mot-vai-luu-y-khi-su-dung-tranh-trang-tri-phong-khach-1


Nếu như bạn thích những món đồ trang trí theo hướng nghệ thuật thì bạn hoàn toàn cũng có thể sử dụng các mẫu tranh trừu tượng phương Tây để trang trí,nhưng có thể với những vị khách không có kiến thức về hội họa thì sẽ khiến cho họ cảm thấy tương đối khó hiểu trong khi thưởng thức tranh. 

Lựa chọn màu sắc tranh trang trí hài hòa với không gian 

Điều kiện quan trọng nhất của một bức tranh trang trí phòng khách đó chính là điểm nhấn mà nó đem đến cho không gian sống của bạn. Bạn nên chọn bức tranh có màu sắc nổi bật trên nền của bức tường theo nguyên tắc: nếu như bức tranh trang trí của bạn với màu tối, thì bạn phải dùng khung tranh có màu sắc tươi sáng và ngược lại. 

mot-vai-luu-y-khi-su-dung-tranh-trang-tri-phong-khach-2


Với những bức tranh trang trí cổ điển, không bắt buộc bạn phải sử dụng những khung tranh trạm trổ cao cấp, mà quan trọng nhất phải là sự kết hợp trong tổng thể bức tranh, như vậy sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp cho không gian nội thất trong nhà. 

Chọn nguồn sáng phù hợp với tranh trang trí 

Để mẫu tranh trang trí cao cấp nhà bạn trở nên lung linh và ảo huyền hơn thì bạn cũng nên chú ý đến vấn đề ánh sáng của tranh bởi đây là chi tiết quan trọng góp phần nhấn mạnh và tôn lên vẻ đẹp cho bức tranh. 

mot-vai-luu-y-khi-su-dung-tranh-trang-tri-phong-khach-3

Chọn kích thước tranh trang trí phù hợp 

mot-vai-luu-y-khi-su-dung-tranh-trang-tri-phong-khach-4


Kích thước của cái tranh trang trí phòng khách phải được sử dụng linh hoạt, với không gian lớn nhỏ khác nhau nhưng cần phải tạo được sự hài hòa và không được chiếm qua 1/3 không gian tường. 

mot-vai-luu-y-khi-su-dung-tranh-trang-tri-phong-khach-5


Nếu bức tranh của bạn quá nhỏ hoặc quá lớn so với tường thì không những không làm mất tính thẩm mỹ mà nó còn có thể phá vỡ lẽ sự hài hòa trong không gian sống.
Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều tranh trang trí cho một căn phòng vì nó sẽ làm không gian nội thất phòng khách hiện đại của bạn như một triển lãm tranh rối mắt.

Trên đây Vương quốc nội thất Tân hoàng gia đã chia sẻ 4 lưu ý nhỏ giúp bạn có được bức tranh trang trí hoàn hảo nhất cho phòng khách. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn chọn tranh trang trí hoặc tham khảo những mẫu tranh trang trí thì hay liên hệ chúng tôi qua Hotline (04)66.711.777.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top