Không gian nội thất phòng khách là nơi được gia chủ trú trọng nhất trong việc trang trí. Tuy nhiên có nhiều người lúc trang trí thường mắc phải một số lỗi cơ bản sau đây mà không hay biết. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số lỗi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần tránh.

Phòng khách không có điểm nhấn

mot-so-loi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-ban-can-tranh- 1

Giống như khi vẽ một bức tranh, bạn cần có điểm nhấn cho không gian nội thất phòng khách nhập khẩu của mình. Điểm nhấn là yếu tố khiến người khác bị thu hút ngay tức thì khi vừa bước chân vào phòng. Những bức tranh trang trí được sắp xếp theo bố cục nhất định, bộ sofa phòng khách nhập khẩu có màu sắc lạ hay những bức tượng độc đáo là gợi ý lí tưởng khi bạn muốn tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà mình.

Phòng khách đơn điệu, thiếu sinh khí

Một chú ý nhỏ lúc bạn quyết định trang trí nội thất phòng khách cao cấp là đừng bao giờ gò bó trong bất kỳ một khuôn mẫu nào. Có những căn phòng sang trọng có những đồ vật trang trí đắt tiền nhưng khi bước vào ta luôn cảm thấy lạnh lẽo, vô hồn.

mot-so-loi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-ban-can-tranh- 2


Hãy làm cho không gian nội thất phòng khách nhập khẩu nhà bạn hài hòa, ấm áp tự nhiên bằng những bình hoa trang trí, hay lựa chọn bộ ghế sofa phòng khách sở hữu những gam màu ấm áp hoặc tươi sáng để mang lại nguồn sinh khí tốt.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng chung trục

mot-so-loi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-ban-can-tranh- 3

Xem thêm một số mẫu nội thất phòng khách đẹp tại : http://mozas-luxury.com/phong-khach/


Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Theo những chuyên gia, bạn nên xếp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trước tiên lúc bắt tay trang trí một căn phòng. Sau đó, bạn có thể xác định màu nhan sắc, vị trí của nội thất nhập khẩu, đồ trang trí phù hợp với hệ thống ánh sáng ấy.

Bố trí đồ đạc không cân đối

mot-so-loi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-ban-can-tranh- 4


Một số người hay sử dụng quá nhiều đồ trang trí cho nội thất phòng khách nhập khẩu làm cho căn phòng trở nên rối, không thông thoáng và bố cục căn phòng trở nên lộn xộn. Bạn không thể kê một bộ ghế sofa phòng khách nhập khẩu có kích thước lớn vào không gian phòng khách nhỏ hẹp hoặc kệ tivi phòng khách k hông thể choán hết khoảng trống căn phòng. Bạn cần bố trí đồ đạc hài hòa sở hữu với không gian và ánh sáng. Bạn sẽ thấy phòng khách của mình như được lột xác.

Không chú ý đến sự hài hòa về màu sắc

Có thể bạn chưa biết rằng màu sắc chiếm tới 50% tỉ lệ thành công của việc trang trí nội thất phòng khách nhập khẩu. Việc chọn lựa màu sắc kết hợp với nhau sẽ làm cho căn phòng có vẻ đẹp sang trọng, trang nhã.

mot-so-loi-thiet-ke-noi-that-phong-khach-ban-can-tranh- 5


Nếu bạn thích những gam màu nổi bật và ấn tượng, bạn phải nhớ là không được quá tham lam, hãy bổ sung những gam màu trầm để cân bằng lại màu sắc và đem lại sự hài hòa cho căn phòng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top