Sử dụng tranh trang trí để làm đẹp cho không gian đang trở thành trào lưu được nhiều khách hàng đón nhận. Ngoài ra khi chọn tranh không phải ai cũng dễ dàng chọn lựa được những bức tranh trang trí đẹp mắt và phù hợp với không gian. Bài viết sau sẽ chia sẻ 5 lưu ý khi chọn tranh đảm bảo cho phòng khách cực ấn tượng.

Tranh trang trí có chủ đề rõ ràng

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-1


Những bức tranh trang trí phòng khách được chọn lựa thường có những chủ đề về tự nhiên cỏ cây hoa lá, hoặc chân dung, ảnh vẽ…việc chọn lựa tranh trang trí phòng khách thế nào phụ thuộc vào sở thích riêng của gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn lựa tranh trang trí, bạn cần chú ý tới không gian chung và bố cục trong phòng khách để chọn lựa các bức tranh cho phù hợp, tạo ra điểm nhấn và sự kết hợp về màu sắc cũng như bố cục không gian.

Màu sắc tranh hài hòa

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn tranh trang trí phòng khách. Thứ nhất, bạn hãy chú ý đến màu sơn tường nhà mình, khi chọn tranh hãy lựa chọn những bức tranh trang trí phòng khách sao cho màu sắc đẹp , hài hòa với màu sơn tường.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-2


Bạn cũng nên quan tâm tới tính cân xứng của tranh và khung, không cố định tranh trang trí cổ điển thì phải đi có khung tranh trạm trổ cầu kỳ, vấn đề chỉ nằm ở màu sắc . Bạn cần chọn mẫu tranh có màu sắc hài hòa với không gian nội thất chung.


Chọn kích thước tranh phù hợp

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-3


Tùy theo diện tích căn phòng mà bạn chọn lựa kích thước của tranh trang trí phòng khách cho phù hợp. Nếu không gian phòng khách hẹp, bạn có thể sử dụng bộ tranh có kích thước nhỏ theo chủ đề và treo theo một trình tự nhất định để làm nổi bật không gian phòng khách gia đình.

Chọn nguồn sáng treo tranh

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-4


Nguồn ánh sáng chính là yếu tố quan trọng giúp không gian thêm sinh động và cuốn hút hơn. Chính vì vậy lúc treo tranh trang trí, bạn phải sắm những nơi có nguồn sáng hài hòa. Nếu vị trí treo tranh phù hợp nhưng nguồn sáng bạn cảm thấy không được hài lòng thì bạn có thể sử dụng thêm đèn chiếu sáng đặt trên tranh để tạo hiệu ứng. Bạn hãy chú ý đến công suất của bóng đèn và khoảng cách từ tranh tới đèn, không nên sử dụng đèn quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tranh.

Khi treo tranh bạn cũng bên tránh các vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng tranh.

Chọn vị trí treo tranh linh hoạt

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-5


Khi chọn tranh trang trí, bạn có thể vận dụng trong nhiều không gian khác nhau mà không bó hẹp chúng trong một không gian định sẵn. Bạn có thể treo trang trí cho phòng ăn, phòng ngủ hoặc xếp đặt dọc hành lang, miễn sao thích hợp và hài hòa với không gian nội thất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top