Trên thị trường ghế sofa hiện tại đang được chia thành 2 loại cơ bản là sofa da thật và sofa da giả. Sự khác nhau lớn nhất giữa 2 loại ghế này chính là ở chất liệu và giá thành sản phẩm. Dưới đây bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết của Nội thất nhập khẩu Tân Hoàng Gia để có cái nhìn tổng quan hơn cũng như bí quyết phân biệt 2 dòng sofa này trên thực tế.

cach-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia- 1


Bộ ghế sofa phòng khách nhập khẩu da cao cấp thường được làm từ da bò, da trâu tự nhiên và có nhiều đặc tính ưu việt như bền, êm và thời gian sử dụng càng lâu thì chất liệu sản phẩm càng đẹp. Còn đối với bộ ghế sofa giả da thì bạn có thể thấy tuy tuổi thọ sản phẩm cũng tương đối cao nhưng xét về tính thẩm mĩ thì còn kém sofa thật nhiều. Kỹ thuật gia dả ngày càng hiện đại vì vậy phải da kém chất lượng được làm một cách công phu và tỷ mỉ hơn nên rất khó để phân biệt được. Để tránh tình trạng bạn mất một số tiền lớn nhưng vẫn không mua đúng được mẫu sofa da thật, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt sofa da thật với sofa da giả bằng một số phương pháp sau đây:

cach-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia- 2


Trước tiên, phân biệt sofa da giả và da thật thông qua bề mặt ghế sofa trong không gian nội thất phòng khách nhập khẩu. Nếu như bề mặt ghế sofa khá gồ ghề, mịn, vân tự nhiên và nhìn kĩ với thấy những lỗ nhỏ li ti là da thật. Đồng thời một tấm da thật thì thường kết cấu không đều nhau. Đây cũng là một bí quyết để phân biệt sofa da thật không bị trầy xước khi sử dụng. Còn đối với những mẫu ghế sofa kém chất lượng thì da sẽ không bị trầy xước khi sử dụng. Nếu bề mặt mịn nhưng tương đối cứng và bằng phẳng, trơn láng và tấm sợi đi kèm được phân bố đều thì có thể là sofa da chất lượng kém.

Cập nhật các mẫu ghế sofa nhập khẩu đang được giảm giá vui lòng xem tại đây


cach-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia- 3Thứ hai, phân biệt sofa thật và sofa giả da thông qua màu sắc. Thông thường những dòng ghế sofa da phòng khách được làm từ chất liệu da thật thì sẽ có màu sắc đa dạng, bóng và đẹp, trơn mịn và sáng lạn. Các loại ghế sofa da thật thường có màu sắc tối hơn và mang sắc thái cổ điển hơn so với sofa da giả. Mặc dù hiện nay công nghệ làm da cũng hiện đại hơn nhiều, những mẫu da thật cũng được cải thiện hơn nhưng vẫn không thể có được màu da đa dạng và sáng bóng như da giả được.


cach-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia- 4


Thứ ba, phân biệt dựa theo cảm giác. Lúc chọn mua những chiếc ghế sofa phòng khách cao cấp thì bạn đề nghị trực tiếp dùng và trải nghiệm thử sản phẩm. Khi bạn sờ trực tiếp sản phẩm nếu như có cảm giác mát, mịn, bề mặt không quá trơn thì đó chính là sofa da thật. Còn nếu bề mặt da trơn bóng, hơn mát và lạnh vào mùa đông thì rất có thể đó là chiếc ghế sofa kém chất lượng.


cach-phan-biet-sofa-da-that-va-sofa-da-gia- 5


Bên cạnh đó, khi bạn dùng đầu ngón tay ấn mạnh vào sofa, nếu như vết lõm chỉ hiện lên một chút và quay trở lại mặt phẳng ngay như ban đầu thì đó là sofa thật bởi nó có độ đàn hồi cao. Còn nếu như vết lõm sâu hơn và mất một thời gian mới quay trở lại thì đấy là dòng ghế sofa kém chất lượng do độ đàn hồi không cao.

Trên đây chỉ là 3 bí quyết nhỏ để phân biệt bộ ghế sofa da cao cấp là da thật hay da giả mà Nội thất nhập khẩu Tân Hoàng Gia muốn giới thiệu đến khách hàng. Hi vọng người mua sẽ có sự lựa chọn đúng đắn khi đi mua ghế sofa cho gia đình mình.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top