Về góc độ phong thủy, vị trí đặt kệ tivi có ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng. Kệ tivi đặt đúng phong thủy sẽ mang đến vượng khí tốt cho gia chủ, sẽ đem tài lộc. Ngược lại, đặt kệ tivi không hợp phong thủy sẽ kìm hãm sự phát triển tài lộc của bạn và gia đình. Sau đây, “thế giới kệ tivi” sẽ chia sẻ những sai lầm phong thủy khi đặt kệ tivi mà bạn cần tránh.

Thứ nhất, đặt kệ tivi quá cao

Trong phong thủy thì cao thuộc núi, thấp thuộc nước. Vị trí mà người ngồi ghế sofa phải là núi, phải cao, đối diện là kệ tivi là nước, nên kệ tivi phải thấp hơn sofa. Đây là điều mà nhiều người sử dụng mắc phải khi chọn kệ tivi. Nếu kệ tivi cao hơn nhiều so với ghế sô-pha sẽ không tốt, ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

nhung-sai-lam-phong-thuy-can-tranh-khi-dat-ke-tivi-phong-khach-1


Nếu kệ tivi trước quá cao, bạn có thể điều chỉnh bằng cách chọn một bức tranh vải to treo trên tường đằng sau sofa, như vậy phía sau bạn ngồi giống như có núi tựa, có thể gợi mở những mối quan hệ xã hội và quý nhân của bạn, đồng thời cũng có lợi về mặt tiền tài.

nhung-sai-lam-phong-thuy-can-tranh-khi-dat-ke-tivi-phong-khach-2


Thứ hai, đặt kệ tivi trong phòng ngủ

Một số người thích thiết kế kệ tivi trong phòng ngủ. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật hay phong thủy thì điều này đều không tốt. Về mặt phong thủy, đặt kệ tivi trong phòng ngủ dễ gây ức chế thần kinh, ngủ không ngon giấc, dễ gặp chuyện thị phi, dễ nổi giận. Không những gây bất ổn về mặt tâm lý mà còn tác động tới hạnh phúc của gia chủ.

Thứ ba, đặt quá nhiều đồ trang trí nên kệ tivi

Kệ tivi hiện đại có nhiều diện tích rộng cho bạn trang trí và bài trí đồ vật. Dù vậy, nếu lạm dụng tính năng này, bạn với thể sẽ vô tình gây ảnh hưởng đến phong thủy của bạn cũng như người nhà trong gia đình

nhung-sai-lam-phong-thuy-can-tranh-khi-dat-ke-tivi-phong-khach-3


Có nhiều gia đình thích đặt cả giàn âm thanh, loa đài phía trên kệ tivi để thuận tiện cho việc sử dụng, cộng thêm những vật trang trí khách như bình hoa hay khung ảnh.. cách làm này rất không tốt. 

Bởi, theo phong thủy,yếu tố thông thoáng luôn được đặt lên hàng đầu, nếu bạn đặt quá nhiều thiết bị mang từ trường khác nhau trong cùng một khoảng trống sẽ làm từ trường nhà bạn bị nhiễu loạn, từ ấy làm những trường khí luân chuyển không thuận.

Thứ tư, không đặt điểm dựa sau kệ tivi

nhung-sai-lam-phong-thuy-can-tranh-khi-dat-ke-tivi-phong-khach-4


Kệ tivi không để áp lưng vào tường nhà, thành tủ… là điều kiêng kị trong phong thủy. Điều này sẽ gần giống như việc có tài lộc nhưng không có chỗ dựa chắc chắn sẽ tạo thành bất hạnh, thất thoát tiền của. Bạn cũng không nên để đối diện nơi có cửa hay cửa sổ để hạn chế sát khí ảnh hưởng tới cơ thể mọi người, ảnh hưởng tới đường tài lộc, công danh.

Hi vọng, có những lưu ý trên, bạn có thể chọn lựa và điều chỉnh cho kệ tivi phòng khách nhà mình thích hợp với phong thủy, giúp cho tài vận và vượng khí phát triển.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top