Thiết kế nội thất phòng khách không những cần đảm bảo tính mỹ quan mà còn cần kết hợp được những yếu tố phong thủy. Trên thực tế, phong thủy giữ một vai trò quan trọng của không gian nội thất. Phong thủy hài hòa sẽ mang đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Bởi thế, những yếu tố phong thủy phải được đảm bảo.

Khi thiết kế phong thủy, mỗi gia chủ, với những cung mệnh khác nhau lại có sự sắp xếp và bài trí khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách thiết kế bàn trà phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy.

cach-thiet-ke-ban-tra-cho-gia-chu-menh-thuy- 1


Tổng quan về phong thủy mệnh Thủy

Mệnh thủy thuộc ngũ hành xung: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Theo Hán ngữ, Thủy tượng trưng cho nước , là giá lạnh của mùa đông, tượng trưng cho cả vẻ đẹp và nghệ thuật.

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Nguyên lý này bắt nguồn từ quẻ Càn tượng trưng cho trời, trời sinh ra nước để vạn vật tươi tốt, mà quẻ Càn thuộc hành Kim. Vậy buộc phải mới có nguyên lí Kim sinh Thủy.

Tiếp theo, cần có nước thì cây cối mới sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, vạn vật tốt tươi. Cho nên mà Thủy sinh Mộc.

Mệnh Thủy gồm các tuổi nào

Bính Tý – 1936, 1996
Quý Tỵ – 1953, 2013
Nhâm Tuất – 1982, 1922
Đinh Sửu – 1937, 1997
Bính Ngọ – 1966, 2026
Quý Hợi – 1983, 1923
Giáp thân – 1944, 2004
Đinh Mùi – 1967, 2027
Ất Dậu – 1945, 2005
Giáp Dần – 1974, 2034
Nhâm Thìn – 1952, 2012
Ất Mão – 1975, 2035

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn bàn trà màu nào?

Theo phong thủy ngũ hành, vạn vật sinh ra đều chịu chi phối bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc thù màu sắc khác nhau. Mỗi hành lại tương ứng với màu sắc đặc trưng riêng.

Vì thế, khi chọn lựa màu sắc bàn trà, bạn cần chọn những màu sắc theo cung, mệnh của mình để bảo đảm sự thích hợp và hài hòa giữa các yếu tố phong thủy, đem lại vận may cũng như tài lộc

cach-thiet-ke-ban-tra-cho-gia-chu-menh-thuy- 2


Người mệnh Thủy hợp màu đen và xanh dương, bởi đây là 2 màu bản mệnh của hành này. Ngoài ra, bạn không nên cứng nhắc khi chỉ sử dụng 2 màu này mà có thể kết hợp phối màu tạo sự hài hòa cho không gian nội thất

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiêu dùng màu xanh lá cây, xanh thẫm hoặc màu trắng… nhưng nên tranh sử dụng màu vàng , nâu.

Hướng kê bàn trà cho gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với hướng Bắc. Do vậy, khi sắp xếp vị trí bàn trà phòng khách, bạn nên chọn hướng này để mang đến tài lộc cũng như vượng khí tốt.

cach-thiet-ke-ban-tra-cho-gia-chu-menh-thuy- 3


Ngoài ra cũng có thể thiết kế theo hướng nam hoặc đông nam

Chất liệu cũng như kiểu dáng của bàn trà

Người mệnh Thủy nên chọn bộ bàn trà phòng khách cao cấp chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh đều thích hợp và có thể sử dụng.

cach-thiet-ke-ban-tra-cho-gia-chu-menh-thuy- 4


Về hình dáng, nên sử dụng những mẫu bàn trà hình tròn, hình trụ hoặc lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh các đồ vật góc cạnh hay nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy

Bạn có thể bài trí thêm những món đồ mỹ nghệ hoặc vật phẩm trang trí như phong thủy luân, gương, bể cá…để kích hoạt Thủy khí cho phòng khách.


Với một số mẹo chọn lựa trên, hi vọng bạn có thể thiết kế bộ bàn trà cho gia chủ mệnh Thủy phù hợp với phong thủy ngũ hành, đem lại tài lộc và vượng khí tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top