Sofa là món đồ nội thất tối ưu của không gian phòng khách, là điểm nhấn mang đến tính phối hài hòa quan cho không gian nội thất chung. Việc chọn lựa một mẫu ghế sofa phù hợp sẽ đem lại tính thẩm mỹ tối ưu cho không gian nội thất.

Bài viết dưới đây, Vương Quốc Sofa sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sofa phù hợp với không gian nội thất

Chọn sofa có thiết kế hài hòa với không gian nội thất chung

Nội thất phòng khách hiện nay được thiết kế theo những xu hướng khác nhau. Mỗi xu hướng nội thất lại mang đặc trưng thẩm mỹ riêng. Để chọn được chiếc sofa có thiết kế phù hợp với không gian nội thất, bạn cần nắm được xu hướng thiết kế của nội thất phòng khách.

tu-van-chon-sofa-phong-khach-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that- 1Nên chọn sofa có sự đồng nhất về thiết kế với những món đồ nội thất khác để tạo nên tính hài hòa thẩm mỹ cao. Sofa hiện đại phù hợp với nội thất phòng khách thiết kế hiện đại, đối với cổ điển và tân cổ điển cũng vậy.


tu-van-chon-sofa-phong-khach-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that- 2


Những mẫu sofa hiện đại thường có thiết kế đơn giản và ít chi tiết, tạo điểm nhấn bằng màu sắc độc đáo và ấn tượng. Sofa cổ điển thì nhiều chi tiết mang tính mỹ quan và tính nghệ thuật cao, kết cấu cân đối . Là sự kết hợp của 2 phong cách trên, sofa tân cổ điển thiết kế tinh tế, tạo điểm nhấn bằng những chi tiết chạm khắc tinh sảo, mang đến tính thẩm mỹ cao và sự sang trọng.

Vì thế, bạn cần nắm được xu hướng thiết kế nội thất để chọn được mẫu sofa có thiết kế phù hợp nhất.


Chọn sofa có màu sắc tương đồng với các món đồ nội thất khác

Sự phối hợp về mặt màu sắc cũng là yếu tố đem đến tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Vì thế, màu sắc của sản phẩm cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn.


tu-van-chon-sofa-phong-khach-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that- 3

Bạn nên chọn những mẫu sofa có màu sắc hài hòa với màu sắc của tường và những món đồ nội thất khác. Nếu như việc này gây khó khăn khi chọn lựa, bạn có thể sử dụng giải pháp an toàn là chọn những sản phẩm có tone màu trung tính như nâu,be, kem… Đây là các tone màu có tính hài hòa cao, sở hữu thể sử dụng cho nhiều không gian nội thất khác nhau.


Chọn kiểu dáng sofa phù hợp với không gian diện tích

Mỗi loại sofa, với những đặc trưng thẩm mỹ khác nhau sẽ phù hợp với các không gian nội thất khác nhau. Không chỉ đảm bảo sự tương đồng và hài hòa về thiết kế, việc chọn sofa thích hợp với diện tích phòng khách cũng là yếu tố bạn nên quan tâm.

tu-van-chon-sofa-phong-khach-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that- 4


Nếu như nội thất nhà bạn có diện tích hẹp, bạn nên chọn sofa hiện đại. Thiết kế này đơn giản và ít chi tiết sẽ giúp tối ưu hóa không gian cao, mang lại độ rộng và thoáng cho không gian nội thất. Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích rộng, bạn nên chọn các loại sofa cổ điển để mang lại sự đẳng cấp và bề thế tối ưu. 

Với một số gợi ý trên , Vương Quốc Sofa hi vọng bạn có thể chọn lựa được mẫu sofa phù thống nhất với không gian nội thất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top