Bàn trà phòng khách luôn là món đồ nội thất được các gia chủ cân nhắc kĩ càng trong lựa chọn. Là một món đồ nội thất tối ưu của không gian phòng khách, bàn trà không những đảm nhiệm chức năng chuyên dụng mà còn giữ vị trí quan trọng trong việc tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Tuy vậy, việc lựa chọn bàn trà lại chẳng hề đơn giản. Mỗi phòng khách khác nhau lại phù hợp với những thiết kế bàn trà khác nhau. Sau đây là một số mẹo "bỏ túi" để bạn chọn lựa bàn trà tối ưu nhất.

Chọn bàn trà theo xu hướng thiết kế nội thất

Cách chọn này dựa vào tính hài hòa mỹ quan mà bàn trà đem đến cho phòng khách, cũng là phương pháp lựa của người có gu thẩm mỹ tinh tế về nội thất
Tùy thuộc vào xu hướng thiết kế không gian nội thất mà bạn với thể chọn những chiếc bàn trà có thiết kế tương đồng.

ba-meo-chon-ban-tra-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-1


Nếu bạn thiết kế phòng khách theo xu hướng hiện đại, bạn nên chọn những mẫu mã bàn trà hiện đại. Bàn trà hiện đại có thiết kế đơn giản, không có chi tiết cầu kì, thiết kế chủ yếu thiên về tính công năng của sản phẩm. Mẫu bàn trà này thường gây ấn tượng bởi sự phối hợp màu sắc độc đáo, đem đến tính mỹ quan cao cho không gian mà nó hiện diện.


ba-meo-chon-ban-tra-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-2


Nếu bạn muốn thiết kế nội thất theo xu hướng cổ điển thì bạn hãy chọn những mẫu bàn trà cổ điển. Đặc điểm của lối thiết kế này là các chi tiết cầu kì, hoa mỹ dựa trên những nguyên tắc và sự kết hợp bố cục chặt chẽ. Bàn trà phòng khách cổ điển mang tính đẳng cấp và mỹ quan tối ưu, thể hiện sự bề thế của gia chủ

Bàn trà tân cổ điển là sự lựa chọn của những không gian nội thất tân cổ điển. Sản phẩm là sự hài hòa hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, mang lại sự đơn giản mà tinh tế. Tân cổ điển gây ấn tượng bằng một số nét chấm phá tinh tế, những đường cong mềm mại đầy tính nghệ thuật.

Chọn bàn trà theo không gian diện tích của phòng


Trên thực tế, mỗi không gian phòng khách lại được thiết kế diện tích khác nhau. Việc chọn lựa bàn trà theo diện tích của phòng sẽ đem đến sự hài hòa, cân đối cho không gian nội thất chung.


ba-meo-chon-ban-tra-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-3


Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích "hạn chế', bạn nên chọn các mẫu bàn trà hiện đại. Bàn trà này mang thiết kế đơn giản sẽ giúp tối ưu hóa ko gian, mang đến độ rộng cho nội thất phòng khách nhà bạn.
Với phòng khách diện tích rộng, bạn nên chọn các dòng bàn trà thiết kế tân cổ điển. Những chi tiết cầu kì, hoa mỹ sẽ cần mang không gian để "phô" ra sự bề thế của sản phẩm.

Chọn bàn trà phù hợp với màu sắc chung của không gian phòng


ba-meo-chon-ban-tra-phu-hop-voi-khong-gian-noi-that-4


Việc thiết kế màu sắc, không gian phòng là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của phòng khách.
Khi chọn lựa bộ bàn trà , bạn nên chọn sản phẩm có màu sắc "tương đồng" với màu tường và màu sắc chung của các món đồ nội thất. Tránh chọn những thiết kế với màu sắc "tương phản" sẽ khiến không gian trở thành thiếu hài hòa.

Hi vọng, với 3 mẹo chọn bàn trà trên, bạn có thể chọn lựa chọn được thiết kế bàn trà phòng khách phù hợp, đem lại tính thẩm mỹ cao cho nội thất phòng khách nhà bạn.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top