Thiết kế nội thất phòng khách không chỉ đảm bảo tính mỹ quan mà còn phải kết hợp được các yếu tố phong thủy. Trên thực tế, phong thủy giữ một vài trò quan trọng khi thiết kế không gian nội thất. Phong thủy hài hòa sẽ mang đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Bởi thế, những nhân tố phong thủy cần được đảm bảo.

Khi thiết kế phong thủy, mỗi gia chủ, với các cung mệnh khác nhau lại có sự bố trí và bài trí khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế bàn trà phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy.

Tổng quan về phong thủy mệnh Thủy

Mệnh Thủy thuộc ngũ hành xung: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Theo Hán ngữ, Thủy tượng trưng cho nước , mang hơi lạnh của mùa đông, biểu tượng cho cả vẻ đẹp và nghệ thuật.

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Nguyên lý này bắt nguồn trong quẻ Càn biểu tượng cho trời, trời sinh ra nước để vạn vật tốt tươi, mà quẻ Càn thuộc hành Kim. Vậy nên Kim sinh Thủy.

Tiếp theo, phải có nước thì cây cối mới sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, vạn vật tốt tươi. thành ra Thủy sinh Mộc.

Mệnh Thủy gồm những tuổi nào

Bính Tý – 1936, 1996
Quý Tỵ – 1953, 2013
Nhâm Tuất – 1982, 1922
Đinh Sửu – 1937, 1997
Bính Ngọ – 1966, 2026
Quý Hợi – 1983, 1923
Giáp thân – 1944, 2004
Đinh Mùi – 1967, 2027
Ất Dậu – 1945, 2005
Giáp Dần – 1974, 2034
Nhâm Thìn – 1952, 2012
Ất Mão – 1975, 2035

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn bàn trà màu nào?

Theo phong thủy ngũ hành, vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng bởi 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc thù màu sắc biệt lập. Mỗi hành lại tương ứng với màu sắc khác nhau.

Vì thế, khi chọn lựa màu sắc bàn trà, bạn nên chọn các màu sắc thích hợp mang căn, mệnh của mình để đảm bảo sự phù hợp và hài hòa giữa các yếu tố phong thủy, mang đến vận may cũng như tài lộc


tu-van-thiet-ke-ban-tra-phong-khach-cho-gia-chu-menh-thuy-1


Người mệnh Thủy hợp màu đen và xanh dương, bởi đây là 2 màu bản mệnh của hành này. Ngoài ra, bạn không nên cứng nhắc khi chỉ sử dụng 2 màu này mà có thể phối hợp, phối màu tạo sự hài hòa cho không gian nội thất

Ngoài ra, bạn cũng với thể sử dụng màu xanh lá cây, xanh thẫm hoặc màu trắng… nhưng hạn chế sử dụng màu vàng , nâu.

Hướng kê bàn trà cho gia chủ mệnh Thủy


tu-van-thiet-ke-ban-tra-phong-khach-cho-gia-chu-menh-thuy-2


Người mệnh Thủy hợp mang hướng Bắc. Do vậy, khi sắp xếp vị trí bàn trà phòng khách, bạn nên chọn hướng này để đem lại tài lộc cũng như vượng khí tốt.

Tuy nhiên bạn cũng có thể thiết kế theo hướng nam hoặc đông nam.

Chất liệu cũng như kiểu dáng của bàn trà

Người mệnh Thủy nên chọn bộ bàn trà phòng khách cao cấp chất liệu kim khí, gỗ, thủy tinh đều phù hợp và có thể dùng.


tu-van-thiet-ke-ban-tra-phong-khach-cho-gia-chu-menh-thuy-3
Để chọn cho cho không gian phòng khách một bộ bàn trà đẹp vui lòng truy cập: https://vuongquocnoithat.vn/noi-that-phong-khach/ban-tra-phong-khach/

Về hình dáng, nên dùng những chiếc bàn trà hình tròn, hình trụ hoặc lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh các kiểu dáng góc cạnh hay nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Bạn  có thể bài trí thêm những món đồ mỹ nghệ hoặc vật phẩm trang trí như phong thủy luân, gương, bể cá…để kích hoạt Thủy khí cho phòng khách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top