Gắn với nghệ thuật trà đạo tinh tế từ lâu đời, bàn trà phòng khách là món đồ không thể thiếu của mỗi không gian nội thất. Bàn trà không chỉ đảm nhiệm chức năng chuyên dụng mà còn có khả năng tái tạo không gian, đem lại tính mỹ quan cho nội thất phòng khách.

Chính vì vậy, việc chọn lựa bàn trà luôn được những gia chủ đặc biệt quan tâm, nhất là đối với những nội thất diện tích hẹp, việc chọn lựa bàn trà luôn gây khó khăn cho gia chủ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hay giúp bạn chọn lựa bàn trà cho nội thất phòng khách diện tích hẹp.

Khi chọn lựa bàn trà phòng khách, cũng như những món đồ nội thất khác, yếu tố đầu tiên bạn cần đảm bảo là sự hài hòa và tính mỹ quan mà sản phẩm đem lại cho không gian nội thất. Đối với những phòng khách diện tích hẹp, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là kích thước của sản phẩm.


meo-hay-giup-ban-chon-ban-tra-cho-noi-that-phong-khach-dien-tich-hep-1


Nếu sản phẩm có kích thước quá lớn, sẽ làm choán hết không gian phòng khách, gây sự tù túng và mất đi tính thẩm mỹ. Vì thế, khi chọn lựa bàn trà cho phòng khách diện tích hẹp, bạn cần quan tâm đến kích thước của sản phẩm. Trước khi chọn lựa, bạn nên xem xét diện tích phòng khách để chọn mẫu thiết kế có kích thước phù hợp nhất.

Bên cạnh kích thước của sản phẩm, thiết kế cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Với những không gian diện tích hẹp, bạn không nên chọn những sản phẩm thiết kế đơn giản, tránh những chi tiết cầu kì, kiểu cách. Một bộ bàn trà hiện đại là chọn lựa lí tưởng cho những phòng khách diện tích hẹp.


meo-hay-giup-ban-chon-ban-tra-cho-noi-that-phong-khach-dien-tich-hep-2


Bàn trà hiện đại có thiết kế đơn giản, ít chi tiết, có chức năng tối ưu hóa không gian cao, đem lại độ rộng và thoáng cho không gian nội thất. Tuy đơn giản nhưng những mẫu thiết kế này vẫn đem lại khả năng thẩm mỹ tối ưu với sự kết hợp màu sắc độc đáo và ấn tượng, đem lại tính mỹ quan cao cho không gian nội thất mà nó sở hữu.

Màu sắc của sản phẩm cũng là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua. Để đem lại hiệu quả thẩm mỹ và độ hài hòa cao, bạn nên chọn những mẫu thiết kế có màu sắc tương đồng với không gian nội thất chung để đem lại mỹ quan cao nhất.


meo-hay-giup-ban-chon-ban-tra-cho-noi-that-phong-khach-dien-tich-hep-3


Khi chọn lựa bàn trà phòng khách, cũng như tất cả những mẫu sản phẩm nội thất khác, bạn không thể bỏ qua chất lượng sản phẩm.

Hầu hết những món đồ nội thất đều được làm từ chất liệu gỗ. Chất liệu này khá chắc chắn với khả năng chịu lực cao. Tuy nhiên, đây cũng là chất liệu dễ chịu sự tác động của môi trường như ẩm mốc, bụi bẩn. Vì thế, bạn cần chọn được loại gỗ có chất lượng tốt.


meo-hay-giup-ban-chon-ban-tra-cho-noi-that-phong-khach-dien-tich-hep-4


Loại gỗ lí tưởng cho những mẫu bàn trà là gỗ tự nhiên nhập khẩu. Gỗ tự nhiên có độ rắn chắc cao và khả năng chịu lực tốt, đem lại khả năng sử dụng tối ưu. Với hàm lượng chất titan cao, gỗ tự nhiên cũng có khả năng chống sâu mọt. Gỗ nhập khẩu được chọn lọc và kiểm duyệt kĩ càng, được xử lý bằng quy trình công nghệ hiện đại nên có khả năng chống cong vênh, nứt mẻ, rất phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Với những mẹo chọn lựa trên, hi vọng bạn có thể chọn được mẫu thiết kế phù hợp với không gian nội thất, đem lại tính mỹ quan và sang trọng tối ưu cho nội thất phòng khách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top