Nghệ thuật thưởng trà luôn gắn liền với nền văn hóa tinh tế của người Việt. Những bộ bàn trà đã trở nên rất quen thuộc trong không gian phòng khách của mỗi gia đình.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội và thị hiếu thẩm mỹ, những mẫu bàn trà phòng khách được thiết kế theo nhiều xu hướng thiết kế khác nhau. Là một xu hướng mới, nhưng trong thời gian gần đây, những mẫu thiết kế bàn trà hiện đại nhận được nhiều thiện cảm của khách hàng, trở thành một trong những xu hướng thiết kế được ưa chuộng. Bài viết sau đây sẽ đi sâu tìm hiểu nguồn gốc cũng như những đặc tính thẩm mỹ của bộ bàn trà thiết kế theo xu hướng hiện đại.

Nguồn gốc của xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

Trào lưu kiến trúc hiện đại là khái niệm dùng để chỉ những công trình kiến trúc khác nhau có sự tương đồng về sự đơn giản trong bố cục không gian, phi đối xứng, loại bỏ những chi tiết cầu kì hoa mỹ của xu hướng cổ điển xuất hiện trước nó, thể hiện một lối tư duy mới trong nghệ thuật đương thời

Sự ra đời của trào lưu hiện đại là đòn bẩy dẫn đến sự hình thành phong cách nội thất hiện đại vào những năm 20 của thế kỉ hai mươi. Xu hướng này nhanh chóng được cập nhật và thịnh hành trên thị trường nội thất.

Bàn trà phòng khách thiết kế theo xu hướng hiện đại


xu-huong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-anh-huong-den-nhung-mau-thiet-ke-ban-tra-nhu-the-nao-1Bàn trà là món đồ nội thất quan trọng của không gian phòng khách, tạo “điểm nhìn nghệ thuật”, quyết định đặc trưng thẩm mỹ cho không gian phòng khách hiện đại. Đi liền với xu hướng thiết kế nội thất hiện đại, những mẫu bàn trà hiện đại ra đời nhằm đáp ứng không gian thẩm mỹ của phòng khách hiện đại.

Đặc điểm thiết kế của bàn trà phòng khách hiện đại

Mang đậm những đặc trưng của không gian nội thất hiện đại, những mẫu bàn trà phòng khách hiện đại có thiết kế đơn giản, tinh tế.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-anh-huong-den-nhung-mau-thiet-ke-ban-tra-nhu-the-nao-2


Sản phẩm lược bỏ hoàn toàn những chi tiết cầu kì, hoa mỹ và thiên về tính công năng của sản phẩm. Sự tiện nghi và sang trọng là điểm nổi bật của mẫu thiết kế này.

Đơn giản mà không hề đơn điệu, những mẫu bàn trà hiện đại vẫn đạt được tính mỹ quan cao, đem lại sự sang trọng cho không gian mà nó sở hữu. Kết hợp với cách phối màu độc đáo, bàn trà hiện đại luôn trở thành tâm điểm của những mẫu thiết kế

Bàn trà hiện đại tạo sự sang trọng cho không gian phòng khách

xu-huong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-anh-huong-den-nhung-mau-thiet-ke-ban-tra-nhu-the-nao-3

Những mẫu bàn trà hiện đại, với tính thẩm mỹ cao, tinh tế luôn đem đến sự sang trọng cho không gian mà nó sở hữu. Bàn trà hiện đại là sự kết hợp hài hòa giữa tiện nghi và sang trọng. Bạn không chỉ sở hữu một không gian tiện lợi, những đồ vật có không gian lưu trữ hợp lý, khoa học mà còn đem lại sự sang trọng cho phòng khách của bạn. Đây là một trong những điểm trội của mẫu sản phẩm này.

Bàn trà hiện đại là sự chọn lựa tối ưu cho không gian phòng khách chung cư

Nếu như những mẫu thiết kế bàn trà cổ điển rất cần không gian rộng để phô trương sự bề thế của sản phẩm thì những mẫu bàn trà hiện đại lại “ưa” những không gian có diện tích khiêm tốn.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-hien-dai-anh-huong-den-nhung-mau-thiet-ke-ban-tra-nhu-the-nao-4


Với những chi tiết đơn giản , bàn trà hiện đại có chức năng tối đa hóa không gian, đem lại độ rộng và thoáng cho không gian phòng khách nhà bạn. Chính vì vậy, nó rất phù hợp với những phòng khách chung cư có diện tích hẹp, là sự chọn lựa lí tưởng cho phòng khách chung cư.

Ngày nay, với sự phát triển của thị trường nội thất, những mẫu bàn trà hiện đại ngày càng phong phú, đem lại sự chọn lựa tối ưu cho khách hàng. Dưới đây là một số mẫu bàn trà hiện đại được đánh giá cao, được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top