Gắn với nét văn hóa trà đạo tinh tế, bàn trà phòng khách là vật dụng không thể thiếu trong không gian phòng khách của mỗi gai đình Việt từ xưa đến nay.
Trong nhịp sống hiện đại, bàn trà phòng khách vẫn luôn giữ vị trí của mình trong không gian nội thất phòng khách. Nó không những đảm nhiệm chức năng chuyên dụng là nơi để uống nước, sum họp gia đình hay tiếp khách mà còn đem lại tính nghệ thuật cho không gian phòng khách.
Ngày nay, bàn trà phòng khách được cách điệu, thiết kế theo nhiều xu hướng nội thất khác nhau. Trong đó, bàn trà phòng khách thiết kế theo xu hướng hiện đại dược nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, năng động cũng như tính công năng tối ưu của nó. Bộ bàn trà hiện đại đang dần thay thế những bàn trà cũ trong không gian phòng khách của những gia đình Việt.
Sau đây, bài viết sẽ đi tìm hiểu xu hướng hiện đại trong thiết kế bàn trà phòng khách.

Tổng quan về xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

Đây là một xu hướng mới, được du nhập vào Việt Nam trong vài nă trở lại đây.
Thực tế, thuật ngữ hiện đại đã xuất hiện từ những năm 50 của thế kỉ mười chín. Đến những năm 50 của thế kỉ hai mươi, thuật ngữ này mới bắt đầu được phổ biến,ảnh hưởng đến các lĩnh vực của đời sống, trong đó có nội thất.
Xu hướng nội thất hiện đại là sự phản kháng xu hướng nội thất cổ điển trước đó, lấy sự cầu kì hoa mỹ làm định hướng thiết kế. Những sản phẩm nội thất hiện đại giản lược tối đa những chi tiết cầu kì hoa mỹ, chủ yếu thiên về tính công năng của sản phẩm. Thiết kế đơn giản mà tinh tế.

Đặc điểm của mẫu thiết kế bàn trà phòng khách hiện đạitim hieu xu hương hien dai trong thiet ke ban tra phong khach- 1


Là một sản phẩm nội thất quan trọng của không gian nội thất phòng khách, bộ bàn trà chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của xu hướng nội thất hiện đại đang thịnh hành này.
Bàn trà hiện đại có thiết kế đơn giản, các chi tiết cầu kì bị lược bỏ gần như hoàn toàn. Thay vào đó là sự ghép nối những chi tiết đơn giản với công năng sử dụng cao, đem lại sự tiện lợi khi sử dụng.
Không nhấn mạnh về mặt thiết kế, những mẫu bàn trà hiện đại tập trung vào sự phối hợp màu sắc độc đáo, hài hòa đem lại tính mỹ quan cao cho sản phẩm.

Bàn trà hiện đại có chức năng tối ưu hóa không gian cao


tim hieu xu hương hien dai trong thiet ke ban tra phong khach- 2


Nếu những mẫu thiết kế bàn trà cổ điển cần nhiều không gian để phô trương sự bề thế của mình thì những bàn trà hiện đại lại có chức năng "tối ưu hóa" cho không gian mà nó sở hữu. Với thiết kế đơn giản, ít chi tiết nên bàn trà hiện đại đem lại độ rộng và thoáng cho không gian phòng khách
Đây là điểm cộng tuyệt đối của những mẫu thiết kế bàn trà hiện đại, đem lại sự thích hợp cao với nhiều diện tích không gian phòng khách.

Bàn trà hiện đại là sự đối lập với xu hướng bàn trà cổ điển


tim hieu xu hương hien dai trong thiet ke ban tra phong khach- 3
Bàn trà phòng khách cổ điển

tim hieu xu hương hien dai trong thiet ke ban tra phong khach- 4
Bàn trà phòng khách hiện đạiBàn trà cổ điển thường thiết kế trên sự cân bằng những chi tiết, họa tiết cầu kì, tinh sảo , đem lại tính mỹ quan và sự cầu kì trong sắc thái thẩm mỹ thì bàn trà hiện đại đem lại sự phóng khoáng, rộng mở  với những chi tiết tối giản, đơn điệu những vẫn đem lại tính mỹ quan cao.

Bàn trà hiện đại đem lại sự sang trọng tối ưu cho không gian nội thất


tim hieu xu hương hien dai trong thiet ke ban tra phong khach- 5Bàn trà hiện đại, kết hợp cùng những món đồ nội thất khác, đem lại tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Với sự đơn giản kết hợp với màu sắc độc đáo, sản phẩm đem lại sự sang trọng , tinh tế cho không gian phòng khách nhà bạn
Sở hữu một chiếc bàn trà hiện đại trong không gian phòng khách sẽ làm không gian trở nên trẻ trung, tươi mới và năng động hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top